รถพุ่มพวงช่วยชาติ ไปทุกตรอกซอกซอย เน้นขายขาประจำเพื่อความปลอดภัย

ข่าว

รถพุ่มพวงช่วยชาติ ไปทุกตรอกซอกซอย เน้นขายขาประจำเพื่อความปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 15:01 น.

บันทึก


แม่ค้าพุ่มพวงรถจยย. สร้างรายได้งามในช่วงโควิด-19 ระบาด ที่อ่างทอง เน้นขายขาประจำ ขาจรไม่รับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและลูกค้า เผยคนอยู่บ้านมากขึ้น แม่บ้านเลยสั่งของเพิ่มขึ้น

วันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงโรคโควิด-19 ระบาด ประชาชนจำนวนมากเก็บตัวอยู่กับบ้านเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ และอาชีพที่สร้างรายได้งามอาชีพหนึ่ง คือแม่ค้ารถจักรยานยนต์ ที่ซื้อสินค้าภายในตลาดสดแล้วนำไปจำหน่ายให้แก่ประชาชนภายในหมู่บ้าน หรือ "รถพุ่มพวง" ที่บริการพี่น้องประชาชนที่เก็บตัวอยู่ภายในบ้านตามมาตรการหยุดเชื้อเพื่อชาติถึงบ้าน ลูกค้าอยู่ตามตรอกซอกซอยรถแม่ค้าพุ่มพวงก็ซอกซอนเข้าถึงได้ทุกที่

อย่างไรก็ตาม ในช่วงโควิด-19 ระบาด แม่ค้าและลูกค้าระวังตัวมากขึ้น นางพเยาว์ เจริญไทย อายุ 47 ปี แม่ค้ารถจักรยานยนต์ ชาวอำเภอป่าโมก เผยว่า ในช่วงนี้มีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งลูกค้าจะสั่งของเพิ่มขึ้นเนื่องจากภายในบ้านมีสมาชิกอยู่บ้านเพิ่มขึ้น ตามนโยบายเก็บตัวอยู่กับบ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ในทุกวันตอนเช้ามืดตนจะเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าภายที่ตลาดค้าส่งภายในตัวเมืองอ่างทอง เพื่อนำไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในพื้นที่อำเภอป่าโมกที่มีการสั่งซื้อไว้ล่วงหน้า

"ช่วงที่นี้โรคโควิดระบาด จะเน้นซื้อขายกับลูกค้าขาประจำเท่านั้น ส่วนลูกค้าขาจร หยุดซื้อขาย เป็นการป้องกัน และเพื่อความสบายใจ ความปลอดภัยของทั้งสองฝ่าย". 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์