ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถพุ่มพวงช่วยชาติ ไปทุกตรอกซอกซอย เน้นขายขาประจำเพื่อความปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2563 15:01 น.
  SHARE


  แม่ค้าพุ่มพวงรถจยย. สร้างรายได้งามในช่วงโควิด-19 ระบาด ที่อ่างทอง เน้นขายขาประจำ ขาจรไม่รับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและลูกค้า เผยคนอยู่บ้านมากขึ้น แม่บ้านเลยสั่งของเพิ่มขึ้น

  วันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงโรคโควิด-19 ระบาด ประชาชนจำนวนมากเก็บตัวอยู่กับบ้านเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ และอาชีพที่สร้างรายได้งามอาชีพหนึ่ง คือแม่ค้ารถจักรยานยนต์ ที่ซื้อสินค้าภายในตลาดสดแล้วนำไปจำหน่ายให้แก่ประชาชนภายในหมู่บ้าน หรือ "รถพุ่มพวง" ที่บริการพี่น้องประชาชนที่เก็บตัวอยู่ภายในบ้านตามมาตรการหยุดเชื้อเพื่อชาติถึงบ้าน ลูกค้าอยู่ตามตรอกซอกซอยรถแม่ค้าพุ่มพวงก็ซอกซอนเข้าถึงได้ทุกที่

  อย่างไรก็ตาม ในช่วงโควิด-19 ระบาด แม่ค้าและลูกค้าระวังตัวมากขึ้น นางพเยาว์ เจริญไทย อายุ 47 ปี แม่ค้ารถจักรยานยนต์ ชาวอำเภอป่าโมก เผยว่า ในช่วงนี้มีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งลูกค้าจะสั่งของเพิ่มขึ้นเนื่องจากภายในบ้านมีสมาชิกอยู่บ้านเพิ่มขึ้น ตามนโยบายเก็บตัวอยู่กับบ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ในทุกวันตอนเช้ามืดตนจะเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าภายที่ตลาดค้าส่งภายในตัวเมืองอ่างทอง เพื่อนำไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในพื้นที่อำเภอป่าโมกที่มีการสั่งซื้อไว้ล่วงหน้า

  "ช่วงที่นี้โรคโควิดระบาด จะเน้นซื้อขายกับลูกค้าขาประจำเท่านั้น ส่วนลูกค้าขาจร หยุดซื้อขาย เป็นการป้องกัน และเพื่อความสบายใจ ความปลอดภัยของทั้งสองฝ่าย". 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้รถพุ่มพวงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้