ผบ.พล.พัฒนา 1 นำกำลังพลลุย บิ๊กคลีนนิ่ง-เสริมรู้สู้โควิด จ.ราชบุรี

ข่าว

ผบ.พล.พัฒนา 1 นำกำลังพลลุย บิ๊กคลีนนิ่ง-เสริมรู้สู้โควิด จ.ราชบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 13:25 น.

ผบ.พล.พัฒนา 1 นำกำลังพล จิตอาสา พร้อมยุทโธปกรณ์เข้าปฏิบัติการ "บิ๊กคลีนนิ่ง" 24 ชั่วโมง พร้อมแนะนำการเฝ้าระวังเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนได้ทราบทั่ว จ.ราชบุรี

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ที่ จ.ราชบุรี พล.ต.ไพรัช โอฬารไพบูลย์ ผบ.กองพลพัฒนาที่ 1 ได้นำกำลังพลจิตอาสาของหน่วยกว่า 50 นาย พร้อมรถยนต์บรรทุกน้ำขนาด 6,000 ลิตร จำนวน 3 คัน รถยนต์บรรทุก 3 คัน ออกปฏิบัติการ 24 ชั่วโมง สนับสนุนภารกิจของภาครัฐบาล ภายใต้ชื่อ "ปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19" ดำเนินการนำน้ำผสมสาร BKC ฉีดพ่นล้างสิ่งปนเปื้อนทำความสะอาดพื้นผิวการจราจรและบริเวณทางเท้าแนวสองฝั่งถนน

พร้อมฉีดพ่นทำความสะอาดตามสถานที่หน่วยงานราชการต่างๆ และสถานที่ท่องเที่ยว ตลอดจนพื้นที่ที่มีประชาชนไปใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก เช่นจุดรอรถโดยสารประจำทาง ห้างและร้านสะดวกซื้อ เพื่อขจัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่สำคัญและพื้นที่สุ่มเสี่ยงทั้ง จ.ราชบุรี

นอกจากนี้ ผบ.พลพัฒนาที่ 1 ยังให้จัดชุดกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ออกประชาสัมพันธ์ชี้แจงการปฏิบัติงานพร้อมแนะนำการเฝ้าระวังเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนได้ทราบ ทำให้ประชาชนพึงพอใจกับกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก และอยากให้ทางทหารจัดกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้กองพลพัฒนาที่ 1 มีแผนปฏิบัติงานทั้ง จ.ราชบุรี ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. - 3 เม.ย.63.อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์