ไลฟ์สไตล์
100 year

คัดกรองคนใกล้ชิด ผอ.เรือนจำนครนายกที่ป่วยโควิด-19 ไปกักตัวดูอาการ 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 10:48 น.
SHARE

จนท.ควบคุมโรค เข้าคัดกรอง 18 ผู้ใกล้ชิด ผอ.เรือนจำ จ.นครนายก ที่ป่วยโควิด-19 เพื่อไปกักตัวดูอาการยังศูนย์ฝึกอบรมสุดาเดือน ด้านรองผู้ว่าฯ พร้อม ตร.มาดูแลความเรียบร้อย หวั่นเหตุวุ่นวาย

จากกรณีที่ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานด่วนจาก นายแพทย์บุญมี วิบูลย์จักร์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนครนายก ว่า ตนเองได้ล้มป่วยด้วยโรคปอดอักเสบ เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครนายก เมื่อคืนวันที่ 30 มี.ค. และทราบผลการตรวจว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 31 มี.ค. โดยนายแพทย์บุญมีได้ลาพักผ่อนประจำปี ไม่ได้เข้าเรือนจำตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.เป็นต้นมา และได้รู้สึกตัวว่าป่วยจึงได้เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลนครนายก ทำให้ทราบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงมีการส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบำราศนราดูร กรุงเทพฯ นั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าที่บริเวณเรือนจำจังหวัดนครนายก พบว่านายบัญชา เชาวรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เดินทางมาดูแลสั่งการการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และ พ.ต.อ.กล้าหาญ โชคพิพัฒน์ไพบูลย์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองนครนายก พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังเจ้าหน้าที่ นปพ. พร้อมอาวุธครบมือ มาประจำที่หน้าเรือนจำ เพื่อป้องกันเหตุชุลมุนและวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง ได้นำแผงปิดกั้นการจราจรบริเวณหน้าเรือนจำเพื่อไม่ให้มีรถผ่านเข้าออก

และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 สระบุรี ได้เดินทางมาทำการตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่เรือนจำที่ใกล้ชิดกับ นายแพทย์บุญมี วิบูลย์จักร์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนครนายก จำนวน 18 คน และนำตัวไปที่ศูนย์ฝึกอบรมสุดาเดือน ของมูลนิธิชัยพัฒนา จังหวัดนครนายก เพื่อกักตัว 14 วัน

ทั้งนี้ผู้คุมทั้ง 14 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่หน้าห้อง ผบ.เรือนจำ คนขับรถ และพ่อบ้านของ ผบ.เรือนจำ ตอนนี้ได้ถูกกักตัวอยู่ในบ้านพัก ทั้งนี้หลังจากที่มีการสอบสวนโรค ผู้คุมและได้ไทม์ไลน์ที่แน่ชัดแล้วก็จะทำการตรวจสอบกับผู้ต้องขังเวรที่มีความใกล้ชิดกับผู้คุมทั้ง 18 คนตามลำดับต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาผอ.เรือนจำนครนายกเรือนจำจังหวัดนครนายกนครนายกกักตัว 14 วันนพ. บุญมี วิบูลย์จักร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 09:39 น.