ผู้โดยสารขึ้นเครื่องเที่ยวสุดท้ายไปเยอรมนี ก่อนที่การบินไทยจะหยุดบิน

ข่าว

  ผู้โดยสารขึ้นเครื่องเที่ยวสุดท้ายไปเยอรมนี ก่อนที่การบินไทยจะหยุดบิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2563 08:05 น.

  บรรยากาศภายในสนามบินสุวรรณภูมิสุดเงียบเหงา มีเพียงผู้โดยสารของ TG920 เที่ยวบินสุดท้ายของการบินไทย ที่จะไปแฟรงก์เฟิร์ต ออกเดินทาง ก่อนที่การบินไทยจะหยุดบินชั่วคราวตั้งแต่ 1 เม.ย.63

  เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 31 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในสนามบินสุวรรณภูมิ พบว่าเป็นไปด้วยความเงียบเหงา แทบจะไร้เงานักท่องเที่ยว ทั้งที่ตามปกติแล้ว ช่วงหัวค่ำจะเป็นเวลาที่สนามบินคึกคักมากที่สุด

  ผู้สื่อข่าวไปสอบถามเจ้าหน้าที่ภาคพื้นของบริษัทการบินไทยทราบว่า บรรยากาศของสนามบินเป็นแบบนี้มาหลายวันแล้ว จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่ทำให้สายการบินแทบทั้งหมดหยุดการให้บริการ โดยในส่วนของการบินไทยก็เหลืออีกเพียง 1 เที่ยวบิน คือ TG920 เส้นทาง กรุงเทพฯ - แฟรงก์เฟิร์ต ที่เลื่อนเวลาออกเป็น 05.15 น.ของเช้าวันที่ 1 เมษายน ก่อนที่จะหยุดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป และจะกลับมาทำการบินเพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารอีกครั้ง เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายลง

  โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้โดยสารมาใช้บริการบางตา เพราะผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นผู้โดยสารที่ต่อเครื่องมาจากที่อื่น ต่างจาก 2 วันที่ผ่านที่มียอดผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 3,000 คน จาก 8 เที่ยวบิน เดินทางไปยัง เยอรมนี อังกฤษ เบลเยียม สวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก และสวีเดน ทำให้แถวเช็กอินของการบินไทยยาวออกไปถึงประตูทางเข้า โชคดีมีลูกเรือและนักบิน ที่ถูกยกเลิกตารางบินมาเป็นจิตอาสา ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารอีกทั้งช่วยเช็กอินด้วยเครื่องแบบบริการตัวเอง ทำให้ผู้โดยสารไม่ต้องรอนาน

  ด้าน นางสังเวียน ชาวไทยที่อาศัยอยู่ที่เมือง แฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี พบว่าได้รับอีเมลแจ้งยกเลิกเที่ยวบินจากสายการบินหนึ่ง ต่อมาพยายามติดต่อหลายสายการบินเพื่อซื้อตั๋วใหม่แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจลองเสี่ยงมาสแตนด์บายที่สนามบิน เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีผู้โดยสารเลื่อนการเดินทาง และย้ายมาจากสายการบินอื่นจำนวนมาก จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าจะได้เดินทางในวันนี้ที่เป็นเที่ยวบินสุดท้าย แต่ในที่สุดเมื่อใกล้เวลาเครื่องออก มีผู้โดยสารไม่มาแสดงตัว เลยรีบวิ่งไปซื้อตั๋วใบสุดท้ายเพื่อกลับไปหาครอบครัวที่เยอรมนี คุณสังเวียนกล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจและลุ้นมาก เพราะถ้าไม่ได้เดินทางวันนี้ก็ไม่รู้ว่าต้องรออีกนานแค่ไหน และทางครอบครัวที่เยอรมนีก็เป็นกังวลมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์