ไลฟ์สไตล์
100 year

ลากคอโจรชิงเงินแบงก์ ยึดคืนมาได้กว่า 4 แสน สารภาพตกงาน-ใช้หนี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2563 05:23 น.
SHARE

จนมุมแล้ว ตำรวจเมืองโอ่งไล่เช็กกล้องวงจรปิด ตามตะครุบตัวหนุ่มใหญ่ได้คาบ้าน หลังอาศัยช่วงโควิด-19 สวมแมสก์บุกธนาคาร กรุงเทพ ห้างโลตัสราชบุรี ใช้ปืนจี้พนักงานให้หยิบเงินใส่ถุง ก่อนเผ่นขึ้น จยย.หลบหนี เจ้าตัวอ้างอารมณ์ชั่ววูบ ตกงานต้องการเงินไปใช้หนี้ เดินเที่ยวห้างเห็นเปิดอยู่แค่แบงก์เดียว รีบไปซื้อบีบีกันมาก่อเหตุ ได้เงินสดไปกว่า 6 แสนบาท แต่ยึดเงินคืนมาได้เพียง 4 แสนบาทเศษเท่านั้น

กรณีชายสวมเสื้อแจ็กเกตสีครีม นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมแมสก์ปิดบังใบหน้า บุกใช้ปืนชิงทรัพย์พนักงานธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้โลตัส สาขาราชบุรี ได้เงินสดไปกว่า 6 แสนบาท เหตุเกิดวันที่ 27 มี.ค. ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 มี.ค. พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จ.ราชบุรี และนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รอง ผวจ.ราชบุรี นำตัวนายเนตร กฤตเมธาวี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154/741 ต.ดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ สาขาดังกล่าว พร้อมของกลางปืนพกบีบีกัน 1 กระบอก เงินสด 4 แสนบาทเศษ เสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ หมวกกันน็อก รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน ขลจ 809 ราชบุรี และรถกระบะอีซูซุแค็บ สีน้ำตาล ทะเบียน บน 6534 ยโสธร มาแถลงต่อสื่อมวลชน

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียวเนื่องจากมีปัญหาเรื่องหนี้สิน วันเกิดเหตุเข้าไปในห้างโลตัสและเห็นว่ามีธนาคารกรุงเทพเปิดอยู่เพียงธนาคารเดียวและไม่ค่อยมีลูกค้า ตัดสินใจเข้าไปซื้อปืนบีบีกันที่ร้านขายของเล่นภายในห้าง จากนั้นย้อนไปก่อเหตุใช้ปืนจี้บังคับให้พนักงานหญิงหน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร หยิบเงินใส่ถุงผ้าส่งให้ เมื่อได้เงินแล้วรีบออกจากห้างฯไปขึ้นรถ จยย.ขี่ไปบ้านแม่ที่ ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี นำเงินสดที่จี้ชิงมาเก็บไว้ในรถกระบะคันที่ตำรวจยึดไว้ รวมเงินที่ได้มาทั้งหมด 667,420 บาท แต่เงินบางส่วนนำไปใช้หนี้แล้ว เหลือเงินที่ยึดคืนมาได้เพียงแค่ 4 แสนบาทเศษ

หลังแถลงผลการจับกุมตำรวจนำตัวนายเนตร กฤตเมธาวี ผู้ต้องหาในคดีในชิงทรัพย์ฯ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้โลตัส สาขาราชบุรี ท่ามกลางประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ ต่างมุงดูการทำแผนในครั้งนี้จำนวนมาก พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เนื่องจากคนร้ายอาศัยช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ทำให้คนร้ายสวมแมสก์ปิดบังใบหน้าเดินเข้าไปในธนาคารโดยไม่มีใครเอะใจสงสัย ประกอบกับเป็นช่วงที่มีลูกค้ามาใช้บริการในธนาคารน้อย ตามมาตรการขอความร่วมมืองดออกจากบ้าน ส่งผลให้ก่อเหตุชิงทรัพย์อย่างง่ายดาย โชคดีที่มีกล้องวงจรปิดจับภาพขณะก่อเหตุได้ทุกขั้นตอน และตำรวจไล่ตรวจเช็กกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี กระทั่งตะครุบตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1จี้ธนาคารราชบุรีเทสโก้ โลตัสทำแผนจี้ชิงเงินข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:12 น.