ไข่ไก่ที่ชัยนาทมีขายไม่มาก แถมร้านค้าต้นทุนเพิ่ม หลังยี่ปั๊วหยุดซื้อ

ข่าว

  ไข่ไก่ที่ชัยนาทมีขายไม่มาก แถมร้านค้าต้นทุนเพิ่ม หลังยี่ปั๊วหยุดซื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 มี.ค. 2563 12:34 น.

  ที่ตลาดภาษีซุง จ.ชัยนาท ตลาดไข่ไก่ทุกร้านมีไข่มาวางขายน้อยมาก และมีแค่เบอร์ 2-3 ที่แบ่งโควตาจาก บ.ดัง ส่วนที่รับจากยี่ปั๊วก็ต้องหาไข่จากที่อื่นแบกต้นทุนเพิ่ม วอนภาครัฐเร่งแก้ปัญหา

  จากสถานการณ์ไข่ไก่แพงและขาดตลาด ดูเหมือนว่าจะยังคงดำเนินต่อไปโดยไม่มีท่าทีว่าจะสิ้นสุด หลังจากที่ 6 ยี่ปั๊วไข่ไก่รายใหญ่ของภาคกลางตอนบน พร้อมใจกันหยุดรับไข่ไก่หน้าฟาร์มจากสาเหตุราคาแพงจนไม่สามารถนำมาขายได้ เพราะเกรงว่าจะถูกกรมการค้าภายในบุกจับ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเวลา 08.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดภาษีซุงในตัวเมืองชัยนาท ที่เจ้าหน้าที่ยังคงมีการคัดกรองผู้ที่มาจับจ่ายซื้ออาหารอย่างเข้มงวดเป็นปกติทั้งล้างมือฆ่าเชื้อและวัดไข้ก่อนเข้าตลาด

  สำหรับสภาพตลาดไข่ไก่ในวันนี้ พบว่าแผงไข่แทบทุกร้านมีไข่มาวางขายน้อยมาก โดยแม่ค้าบอกว่าได้โควตาจากบริษัทชื่อดังมาเพียง 30-40 แผงต่อร้าน และไข่ที่ได้มีนั้นก็เป็นไข่ไซส์เล็ก คือ เบอร์ 2 ที่ขายในราคาแผงละ 115 บาทและ ไข่ไก่เบอร์ 3 ที่หน้าร้านขายแผงละ 110 บาท

  ขณะเดียวกันแผงไข่ที่รับไข่ไก่จากยี่ปั๊ว หรือไข่ฟาร์ม ก็พบว่ามีไข่จำนวนหนึ่งมาวางขาย แต่พ่อค้าแม่ค้าบอกว่า หลังจากยี่ปั๊วในพื้นที่พร้อมใจกันหยุดส่ง ก็ต้องขับรถไปรับไข่ข้ามจังหวัดเพื่อหามาขายให้ลูกค้า ซึ่งทำให้ต้องแบกต้นทุนค่าขนส่งที่แพงขึ้น ทำให้จำเป็นต้องขายหน้าร้านในราคาที่แพงด้วย โดยไข่คละไซส์ขายในราคาแผงละ 130 บาท พร้อมกับวอนให้ภาครัฐเร่งแก้ปัญหาราคาไข่ไก่โดยด่วนเพราะเป็นที่ทราบกันดีในวันนี้ ไข่ไก่แพงมาจากหน้าฟาร์ม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไข่ไก่ไข่ไก่แพงตลาดภาษีซุงชัยนาทราคาไข่หน้าฟาร์มฟาร์มไข่ไก่ไข่ไก่ขาดตลาดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์