ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โวยลั่น เขาย้อยไม่ปิดโรงงาน แถมคนงานชักแถวเปิดหน้าท้าโควิดฯ

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 14:31 น.
  SHARE


  คนเขาย้อย โวยลั่น ใครปล่อยให้นายทุนเปิดโรงาน แรงงานต่างด้าวเดินชักแถวเข้าทำงาน ไม่กลัวโควิด-19 กันบ้างหรือไร ขณะที่หัวหน้างานและคนงาน ก็น้ำท่วมปาก พูดไม่ออก

  กรณีมีชาวบ้านในอำเภอเขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้โพสต์ภาพ เรียกร้องให้ตรวจสอบโรงงานใหญ่แห่งหนึ่ง มีคนงานจำนวนมาก ยังคงไปทำงาน ไร้มาตรการควบคุมป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนงานเหล่านี้เป็นแรงงานต่างชาติเกิน 70 เปอร์เซ็นต์

  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ช่วงสายวันที่ 30 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวทราบจากคนในพื้นที่ว่า ในภาพ คือคนงานของโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอเขาย้อย ซึ่งส่วนหนึ่งไม่ได้สวมใส่แมสก์ อีกทั้งยืนเดินกันแออัด และคาดว่าจะไม่มีมาตรการควบคุมป้องกันคัดกรองโรคแต่อย่างใด

  ขณะเดียวกัน ผู้ที่ทำงานอยู่ในโรงงานดังกล่าว ทั้งระดับหัวหน้างาน และคนงาน ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวทำนองว่า ก็รู้อยู่ว่ามันอันตราย และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรในเมื่อโรงงานยังเปิด ก็จำเป็นต้องไปทำงาน

  ขณะที่คนในพื้นที่ต่างกล่าวว่า เป็นการปฏิบัติ 2 มาตรฐาน โรงงานดังกล่าวมีคนงานเป็นคนต่างชาติเกิน 70 เปอร์เซ็นต์กลับเปิดได้ แต่ทำไม ร้านตัดผม ซึ่งเป็นอาชีพของคนไทย มีเพียง 1 เก้าอี้ รัฐบาลและประกาศจังหวัดถึงได้สั่งปิด ผู้รับผิดชอบจะต้องแก้ไข เพราะกรณีนี้ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เกิดความกังวลและไม่มั่นใจในมาตรการของรัฐที่ลักลั่น และอาจแอบแฝงด้วยผลประโยชน์จากการเลือกปฏิบัติดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19ไวรัสโคโรนาโรงงานเปิดท้าโควิดโควิด-19 เพชรบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้