ข่าว
100 year

ฆ่าทิ้งเศรษฐี มัดมือมัดเท้าทิ้งกลางทุ่งนา คาดโจร "คนรู้จักกันดี"

ไทยรัฐออนไลน์29 มี.ค. 2563 20:44 น.
SHARE

โจรโหดก่อเหตุฆ่าเศรษฐีวัย 68 ปี อยู่บ้านคนเดียว ลงมือกลางดึก ญาติไปพบศพช่วงเย็นอีกวัน ถูกมัดมือมัดเท้านอนคว่ำหน้าอยู่ในท้องนา ห่างบ้าน 200 เมตร คาดคนร้ายต้องการแค่ชิงทรัพย์ แต่เพราะรู้จักกันเลยต้องฆ่าทิ้ง 

เวลา 17.00 น. วันที่ 29 มีนาคม ร.ต.อ.สมศักดิ์ ศรีณรงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมชุดสืบสวนสภ.เมืองฉะเชิงเทรา แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร กองพิสูจน์หลักฐาน หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุฆาตกรรมบริเวณทุ่งนา ห่างจากบ้านเลขที่ 52 หมู่ 3 ต.คลองเปรง อ.เมืองฉะเชิงเทรา

จุดเกิดเหตุพบร่าง นายไทยทิเบต ฮวดใช้ อายุ 68 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสีฟ้า นอนคว่ำหน้าอยู่ในท้องนา โดยมีเชือกรองเท้ามัดมือไพล่หลัง และมัดที่ข้อเท้า ศีรษะ ใบหน้า ลำตัวถูกตีจนน่วม เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง และพบรองเท้าแตะของผู้ตายกระเด็นอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำศพส่งชันสูตรที่นิติเวช

ส่วนที่บ้านของผู้ตายเป็นบ้านไม้ยกสูง ตรวจสอบภายใน้บานถูกรื้อค้นจนกระจุยกระจาย เบื้องต้นคาดว่ามีทรัพย์สินมีค่าหายไปหลายรายการ โดยสอบสวนจากญาติทราบว่าผู้ตายค่อนข้างมีฐานะ แต่อยู่บ้านเพียงลำพังคนเดียว และเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ภายในบ้าน ซึ่งทุกวันญาติจะนำข้าวมาให้และนั่งคุยด้วย จนวันนี้นำข้าวมาให้ แต่เรียกแล้วไม่มีเสียงตอบรับ เมื่อเดินขึ้นบนบ้านก็พบว่าข้าวของถูกรื้อค้นทั้งบ้าน จึงไปตามญาติมาช่วยกันเดินตามหาจนพบศพถูกฆ่าอยู่ในท้องนาข้างบ้าน

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จัก ก่อเหตุช่วงกลางคืน โดยมีไม่ต่ำกว่า 3 คน เพื่อชิงทรัพย์ แต่คาดว่าผู้ตายหลบหนี และรู้จักกันดี ทำให้คนร้ายตัดสินใจฆ่าทิ้งแล้วนำทรัพย์สินหลบหนีไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าชิงทรัพย์ฆ่ามัดมือมัดเท้าฆ่าทิ้งกลางทุ่งนาฆ่าชิงทรัพย์เศรษฐีฆ่าชิงทรัพย์ ฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้