ข่าว
100 year

เผย ผอ.รพ.ติดโควิด เพิ่งย้ายจากปราจีนฯ เลี้ยงอำลาปิดห้องร้องเพลง

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 19:32 น.
SHARE

เผยผู้เกี่ยวข้องที่ปราจีนบุรี ปิดข้อมูล ผอ.รพ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นอดีต ผอ.รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ติดเชื้อโควิด-19 พบเพิ่งกลับจากไปเที่ยวต่างประเทศ ปิดห้องร้องคาราโอเกะอำลาตำแหน่ง

วันที่ 26 มี.ค. ภายหลัง นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยถึงกรณี นายแพทย์นำพล แดนพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ ที่เพิ่งย้ายจาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี มารับตำแหน่งผู้อำนวยการได้เพียง 10 วัน ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถูกส่งตัวไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร เมื่อช่วงสายของวันนี้ที่ 26 มี.ค. ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค เพราะยังไม่แน่ชัดว่า สาเหตุการติดเชื้อมาจากสถานที่ใด เนื่องจากเป็นฝ่ายบริหาร และมีการประชุมในหลายสถานที่

ขณะเดียวกัน จังหวัดปราจีนบุรี ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลที่ประชาชนทั่วไปควรที่จะทราบ ว่า "อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร" มีไทม์ไลน์อย่างไร และมีคนใกล้ชิดมีใครบ้าง ซึ่งผู้สื่อข่าวทราบจากไลน์กลุ่มเพียงว่า "คนใกล้ชิดถูกกักตัวหมด"

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามข้อมูลกับผู้รู้รายหนึ่ง ทราบว่า "ผอ.นำพล" ผอ.คนเก่าของ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ลาไปเที่ยวต่างประเทศ และมีการมีจัดเลี้ยงส่ง ผอ.อำลาตำแหน่งกันในห้องคาราโอเกะ ไม่มีใครใส่แมสก์ พอคนที่ไปเลี้ยงทราบข่าว ผอ.ติดเชื้อ "ร้องไห้กันใหญ่เลย" เพียงเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายหนึ่งเดินทางมาจากต่างประเทศ และกลับเข้ามาพักอาศัยที่บ้านเกิดในอำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ผลการตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 แต่ทางจังหวัดไม่มีการแถลงข่าวโดยไม่ทราบสาเหตุ  

อย่างไรก็ตาม หลังจาก นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยเรื่องนี้แล้ว ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความกังวลขึ้นมาทันที

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อ ผอ. โรงพยาบาล เกี่ยวข้อง และผู้บริหารของ สธ. เพื่อสอบถามข้อมูล ข้อเท็จจริงเพิ่มเติม แต่ยังไม่มีความคืบหน้า หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าผอ.รพ.ติดโควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed