ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สุวรรณภูมิ" ก่อน "ล็อกดาวน์" สกัดโควิด-19 แทบไร้ผู้โดยสารเดินออกประตู

  ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 03:02 น.
  SHARE

  ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีปริมาณนักเดินทางเข้ามาน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตั้งแต่ประตูขึ้นเครื่อง สายพานรับกระเป๋า และโถงผู้โดยสารระหว่างประเทศขาเข้าเงียบสนิท ก่อนจะล็อกดาวน์สกัดโควิด-19

  เมื่อวันที่ 25 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังคงมีนักเดินทางชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยมีจำนวนน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศในโถงผู้โดยสารระหว่างประเทศขาเข้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่เกตเทียบเครื่องบิน ไปถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง และสายพานรับกระเป๋า เงียบเหงาอย่างเห็นได้ชัด โดยหลังจากเวลา 24.00น. ในวันนี้ตามเวลาประเทศไทย รัฐบาลไทยจะไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่มีสัญชาติไทยเดินทางเข้าประเทศ ยกเว้นแต่ เป็นบุคคลในคณะทูตที่ปฏิบัติงานในประเทศไทย และเป็นเจ้าหน้าที่สายการบินในการรับส่งผู้โดยสาร หรือ รับส่งสินค้าระหว่างประเทศ

  ก่อนหน้านี้ มีสายการบินระหว่างประเทศจำนวน 81 สายการบินได้ประกาศเหยุดให้บริการรับส่งผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19


  ทั้งนี้ รายงานของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า ก่อนจะมีการประกาศล็อกดาวน์ สายการบินระหว่างประเทศลดลงเหลือ ประมาณวันละ 40 เที่ยวบิน จากเดิมประมาณ 800 เที่ยวบิน ต่อวัน โดยเหลือ ผดส.ขาเข้าประมาณวันละ 3,000 คน จากเดิมประมาณ 70,000 คน อันเนื่องจากการยกเลิกเที่ยวบินจากหลายประเทศ ส่วนขาออก ยอดประมาณ 20,000 คน จากเดิม ราว 70,000 คน
  .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าท่าอากาศยานสุวรรณภูมินักเดินทางผู้โดยสารชาวต่างชาติล็อกดาวน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้