ข่าว
100 year

รวบผัวเมียตุ๋น 7 ล้านบาท ลงทุนลอตเตอรี่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 มี.ค. 2563 05:10 น.
SHARE

ตำรวจ กก.5 บก.ป. รวบตัวผัวเมียแสบ ตุ๋นเหยื่อใน จ.ราชบุรี อ้างมีโควตาลอตเตอรี่จำนวนมาก หากมีเงินให้นำมาร่วมทุน ในอัตรา 5 เล่มจะได้เงินปันผล 1.4-3 หมื่นบาท ก่อนออกลายเชิดเงินหนี มีเหยื่อหลงเชื่อจำนวนมากความเสียหายไม่ต่ำกว่า 7 ล้านบาท ทั้งคู่อ้างเอาเงินไปใช้จนหมุนไม่ทันเลยต้องหนี พบมีหมายจับติดตัวคดีร่วมกันฉ้อโกงอีก 4 หมาย

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อวันที่ 25 มี.ค. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป.พร้อมชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. จับกุมนายทนงศักดิ์ หรือโก้ หนูพิทักษ์ อายุ 32 ปี น.ส.ภัทรา หรืออีฟ โตจอ อายุ 31 ปี สองสามีภรรยา ตามหมายจับศาลแขวงราชบุรี ฐานร่วมกันฉ้อโกง ได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ก.ย.62 นายทนงศักดิ์ และ น.ส.ภัทรา สองผัวเมีย ได้ร่วมกันวางแผนชักชวน ผู้เสียหายจำนวนมากใน อ.บางแพ และ อ.เมืองราชบุรี มาร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยอ้างว่าเป็นผู้รับโควตามา มีผู้เสียหายจำนวนมากหลงเชื่อ เนื่องจากเห็นว่าครอบครัวของ น.ส.ภัทราเป็นผู้ได้รับโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่ของ อ.บางแพ และ อ.เมืองราชบุรี จึงนำเงินมาร่วมลงทุนกับผู้ต้องหาที่กำหนดการลงทุนไว้คือ สลากกินแบ่ง 1 ชุด จำนวน 5 เล่ม ต้องใช้เงินลงทุน 35,200 บาท จะได้รับเงินปันผลตั้งแต่ 14,000-30,000 บาท นัดจ่ายทุกวันที่ 1 และวันที่ 15 ของเดือน มีผู้เสียหายหลายรายนำเงินมาร่วมลงทุนรวมแล้วเป็นเงินกว่า 7 ล้านบาท ช่วงแรกๆผู้เสียหายได้ผลตอบแทนตรงตามที่ตกลงกันไว้ทุกรอบ แต่หลังจากนั้นไม่นานกลุ่มผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้อีก จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางแพ จ.ราชบุรี กระทั่งตำรวจกองปราบฯตามจับทั้งคู่เอาไว้ได้

สอบสวนนายทนงศักดิ์และนางภัทรารับสารภาพก่อเหตุจริง เนื่องจากระยะหลังเอาเงินของผู้เสียหายไปใช้จ่ายอย่างอื่น ไม่ได้นำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้หมุนเงินมาจ่ายเงิน ปันผลไม่ทัน จึงชักชวนกันหลบหนีกระทั่งถูกตามจับกุมจนได้ในที่สุด คุมตัวทั้งคู่ส่งให้ สภ.บางแพ จ.ราชบุรี ดำเนินคดี ก่อนประสานตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงมาอายัดตัว เนื่องจากทั้งคู่ยังมีหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกงติดตัวอยู่อีก 4 หมายจับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1โควตาลอตเตอรี่หลอกลงทุนตุ๋นเหยื่อโก้ หนูพิทักษ์อีฟ โตจอข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed