ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นนทบุรีพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 นอนรักษา รพ.อยู่ 7 รายหายกลับบ้านแล้ว 2 คน

  ไทยรัฐออนไลน์19 มี.ค. 2563 22:34 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ นนทบุรี เผย พบผู้ป่วยโควิด19 รักษาตัวอยู่ใน รพ. 7 ราย และรักษาหายกลับบ้านไปแล้ว 2 รายรวมสะสมทั้งหมด 9 ราย โดยมีการติดตามผู้ใกล้ชิดที่เป็นกลุ่มเสี่ยง มากักตัวเฝ้าระวังแล้ว

  เมื่อวันที่ 19 มี.ค.63 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี นายแพทย์พนัส โสภณพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ร่วมกันแถลงข่าว “ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์โควิด-19” จากข้อมูลวันที่ 19 มี.ค.63 มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) จำนวน 7 รายที่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ และรักษาหายแล้ว 2 ราย รวมสะสมทั้งหมด 9 ราย พร้อมกันนี้ได้ติดตามกักตัวเฝ้าระวังดูอาการ ผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ทั้งนี้ขอให้มั่นใจในการดูแล ป้องกันและควบคุม และมั่นใจในระบบการสาธารณสุข อย่าตื่นตระหนก ให้กลับมาดูแลตนเองกินร้อน ใช้ช้อนกลางและล้างมือให้สะอาด

  จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 อันเป็นโรคติดต่ออันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่อง ชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2563 ที่พบจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรค จึงมีคำสั่งให้ปิดสถานที่สุ่มเสี่ยงในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 18-31 มี.ค.63 หากมีผู้ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 โดยทำให้สถานศึกษา สถานบันเทิง และโรงมหรสพ ปิดชั่วคราว ในพื้นที่ทั้งจังหวัด ซึ่งหากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามมาตรา 35(1) โดยมีผลบังคับใช้ทันที

  ต่อจากนั้น เมื่อเวลา 18.00 น. พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ. เมืองนนทบุรี นายวิษณุ สนองเกียรติ ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองนนทบุรี นำเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ภายในโรงพักและจุดรับแจ้งความประชาชนพร้อมมอบอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เพื่อให้บริการกับประชาชนและข้าราชการตำรวจคัดกรองเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและข้าราชการตำรวจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่านนทบุรีผู้ป่วยโควิด-19สภ.เมืองนนทบุรีสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้