สาว 17 ปี อ่างทอง โมโหตู้เอทีเอ็มไม่คืนบัตร เอามือทุบเปรี้ยงจนหน้ากากแตก

ข่าว

  สาว 17 ปี อ่างทอง โมโหตู้เอทีเอ็มไม่คืนบัตร เอามือทุบเปรี้ยงจนหน้ากากแตก

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 มี.ค. 2563 21:30 น.

  เด็กสาววัย 17 ปีที่อ่างทอง รับสารภาพ มากดเงินให้ยาย 2,000 บาท แต่บัตรไม่ออกมา จึงใช้มือทุบแรงไปเลยทำหน้ากากครอบแตกเสียหาย ยันไม่ได้มีเจตนาอื่น เพียงต้องการบัตรเอทีเอ็มออกมาเท่านั้น

  เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ร.ต.อ.วิทยา แสนโสดา รองสารวัตรสอบสวน สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งเหตุว่า ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน หมู่ 2 ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ถูกทุบที่บริเวณหน้ากากตู้เอทีเอ็มตรงจุดเสียบบัตร แตกเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสวงหาและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง

  ที่เกิดเหตุพบตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร ธ.ก.ส. ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้า อบต.บ้านพราน ริมถนน ที่บริเวณหน้ากากตู้เอทีเอ็ม บริเวณช่องที่เสียบัตร มีรอยร้าวแตกยุบเสียหาย จากการสอบถามเบื้องต้น นายอุเทน บุตรพรม อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อบต.บ้านพราน เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเด็กหญิงผู้ต้องสงสัยได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง มากัน 2 คน และได้เข้าไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม แล้วเดินมาบอกกับตนเองว่า ตู้เอทีเอ็มนั้นได้กินบัตรเอทีเอ็มไว้ในตู้ก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์หายไป และมีชาวบ้านมาพบว่าตู้เอทีเอ็ม ได้รับความเสียหาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหาพยานหลักฐาน ในที่เกิดเหตุอยู่สักครู่ ก็มีนางสาวตาหวาน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ตำบลบ้านพราน ได้เดินทางมาในที่เกิดเหตุ สารภาพว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา แม่ของตนเองได้โอนเงินจำนวน 2,000 บาท เข้ามาในบัญชีของยาย และให้ตนเองนำบัตรเอทีเอ็มมากดเงินที่ตู้ดังกล่าว หลังจากกดเงินออกมาแล้วจำนวน 2,000 บาท แต่ตนเองไม่สามารถนำบัตรเอทีเอ็มออกมาได้ จึงทำการเคาะที่บริเวณที่ช่องเสียบัตรเอทีเอ็มไป 1 ที ทำให้หน้ากากครอบตู้แตกเสียหาย

  ด้วยความตกใจจึงไปบอกกับทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ อบต.แล้วกลับบ้านนำเงินไปให้กับทางลุงที่ขอยืมจำนวน 500 บาท และเหลืออยู่อีก 1,500 บาท จำนำไปซื้อข้าวสารและให้ทางยายใช้จ่าย และเมื่อทราบว่า มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบว่า ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย จึงได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและเล่าเรื่องราวความจริงให้รับทราบ โดยยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาอื่นนอกจากต้องการบัตรเอทีเอ็มไปคืนให้ยายเท่านั้น

  ด้าน นายประเสริฐ ฉั่วกุล ผู้จัดการธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาแสวงหา กล่าวว่า ตู้เอทีเอ็มที่บริเวณจุดดังกล่าวที่ได้รับความเสียหายนั้นทางธนาคารได้ดำเนินมาติดตั้งได้เพียง 2 เดือน และผู้ใช้อาจจะไม่ชำนาญโดยหากกดเงินเสร็จแล้วต้องหยิบบัตรออกก่อนใน 30 วินาทีเป็นมาตรฐานการป้องกัน หากเลยเวลา ทางตู้เอทีเอ็มจะทำการดูดบัตรกลับเข้าไปด้านใน ต้องไปแจ้งเจ้าหน้าที่เท่านั้น เบื้องต้นได้ดำเนินการแจ้งความและให้ทางสำนักงานใหญ่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อดำเนินขั้นตอนทางกฎหมายและค่าเสียหายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทุบตู้เอทีเอ็มสาวอ่างทองกดเงินสภ.แสวงหาตู้เอทีเอ็มธ.ก.ส.ตู้เอทีเอ็มกินบัตรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 17:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์