ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.สุพรรณบุรี ออกแถลงการณ์โรคโควิด-19 ฉบับที่ 1หลังพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
11 มี.ค. 2563 18:23 น.
SHARE

ผวจ.สุพรรณบุรี ออกแถลงการณ์โรคโควิด-19 ฉบับที่ 1 พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย จากการติดตามผู้สัมผัสของผู้ป่วยรายนี้ มีจำนวน 3 รายตรวจไม่พบเชื้อ กำลังกักตัวจนครบ 14 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 มี.ค.63 นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี มีหนังสือแถลงการณ์จังหวัดสุพรรณบุรี ฉบับที่ 1 เรื่อง สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จำนวน 1 ราย ขอสงวนข้อมูล อายุ และเพศ ผู้ป่วยรายนี้เป็นผู้สัมผัสโรคจากผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ แล้วมีอาการป่วยระบบทางเดินหายใจ ต่อมาพบว่าติดเชื้อ โดยผู้ป่วยในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี รายดังกล่าวยังไม่มีอาการป่วยใด และเป็นการติดเชื้อนอกพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี

ข่าวแนะนำ

ลำดับเหตุการณ์ดังนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 จ.ราชบุรี ว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้ข้อมูลว่าได้สัมผัสกับบุคคลที่มีภูมิลำเนาอาศัยในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ต่อมาสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ดำเนินการเฝ้าระวังติดตามผู้สัมผัสดังกล่าว และให้เฝ้าสังเกตอาการโดยกักกันสถานที่ให้อยู่ที่บ้าน ติดตามวัดอุณหภูมิ อาการเจ็บป่วยระบบทางเดินหายใจทุกวันตั้งแต่วันที่พบ ตามกระบวนการติดตามผู้ที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการตามเวลาที่กำหนด ตรวจพบว่ามีการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากนั้นนำผู้สัมผัส(สงสัยป่วย)ดังกล่าว เข้ามารักษาในห้องความดันลบ ของโรงพยาบาลและส่งต่อไปรักษาโรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร

จากการติดตามผู้สัมผัสของผู้ป่วยรายนี้ มีจำนวน 3 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการตามเวลาที่กำหนด ผลไม่พบสารพันธุกรรมคือไม่ติดเชื้อ ติดตามวัดอุณหภูมิ อาการเจ็บป่วยระบบทางเดินหายใจ ทุกวันตั้งแต่วันที่พบ ขณะนี้ทุกคนไม่มีไข้และอาการเจ็บป่วยใดๆ (อยู่ในระหว่างการติดตามจนครบ 14 วัน) และให้เฝ้าสังเกตอาการโดยกักกันสถานที่ให้อยู่ที่บ้าน มีการจัดการเพื่อป้องกันการติดเชื้อเป็นอย่างดี และอีก 3 รายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ติดตามวัดอุณหภูมิ อาการเจ็บป่วยระบบทางเดินหายใจทุกวันตั้งแต่วันที่พบ ขณะนี้ทุกคนไม่มีไข้และอาการเจ็บป่วยใดๆ (อยู่ในระหว่างการติดตามจนครบ 14 วัน) และให้เฝ้าระวังสังเกตอาการโดยกักกันสถานที่ให้อยู่ที่บ้าน เช่นกัน

การดำเนินการตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ไม่พบการแพร่ระบาดหรือติดเชื้อเพิ่มในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน และขอให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกันปฏิบัติตนในการป้องกันโรคตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นสุพรรณบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 18:27 น.