พบศพชายนิรนาม มีหินก้อนใหญ่ผูกถ่วงขา ลอยอืดติดท่าน้ำ ย่านพระประแดง

ข่าว

พบศพชายนิรนาม มีหินก้อนใหญ่ผูกถ่วงขา ลอยอืดติดท่าน้ำ ย่านพระประแดง

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 03:20 น.

พบศพชายนิรนาม ลอยอืด ติดท่าน้ำลานคนเมืองพระประแดง จนท.ตรวจสอบร่างกายไม่พบร่องรอยทำร้าย-เอกสารติดตัว พบขาข้างซ้ายมีหินก้อนใหญ่มัดผูกติดไว้ คาดผู้ตายทำร้ายตัวเอง  

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.63 พ.ต.ท.อิสรัฐ ตันสุ สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตลอยน้ำบริเวณท่าน้ำลานคนเมืองพระประแดง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กูภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลอยอยู่ในน้ำ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างขึ้นมาจากน้ำ ตรวจสอบไม่พบเอกสารระบุตัวตน พบบริเวณขาด้านซ้ายมีเชือกยาวประมาณ 50 ซม. ผูกติดไว้กับก้อนหินขนาดใหญ่ จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าสาเหตุอาจจะเกิดจากการทำร้ายตัวเอง จึงมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้ตาย ส่งชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ และจะติดตามหาญาติมารับศพต่อไป 

จากการสอบถาม นายพรชัย สะมะพันธ์ อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธรณะภัยเทศบาลเมืองพระประแดง เล่าว่า ตนและเพื่อนออกปฏิบัติหน้าที่กันตามปกติ เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ก็เหลือบไปเห็นคล้ายร่างคนลอยอยู่ในน้ำ ตนคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่เมื่อดูดีๆก็พบว่าเป็นร่างมนุษย์ จึงได้วิทยุเข้าศูนย์วิทยุบาแดง ซึ่งเป็นศูนย์วิทยุของเทศบาลเมืองพระประแดงให้รับทราบ และประสานต่อไปยังศูนย์วิทยุ สภ.พระประแดง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทหารที่มาช่วยงานวัดใกล้จุดพบศพ ได้ให้ข้อมูลว่าเคยพบเห็นชายดังกล่าว มาขอข้าวที่วัดกินหลายครั้งด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์