ร้านยาใจดีแจกฟรี "หน้ากากอนามัย" ปลุกคนไทยสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

ข่าว

ร้านยาใจดีแจกฟรี "หน้ากากอนามัย" ปลุกคนไทยสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 14:16 น.

น้ำใจร้านขายยา หน้ากากอนามัยแบบเยื่อกระดาษมีไม่พอ เคยแบ่งขายให้ลูกค้ารายละ 2 ชิ้น ล่าสุดไม่ขาย แจกฟรีไปเลยคนละ 1 ชิ้น พร้อมให้ความรู้ วิธีใช้ควบคู่ไปด้วย บอกเป็นการคืนกำไร ช่วยเหลือกันให้ผ่านช่วงนี้ไปได้  

เวลา 09.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ที่ร้านขวัญเรือนโอสถ ร้านขายยาเจ้าใหญ่ในตัวอำเภอเมืองชัยนาท ทำการแจกหน้ากากอนามัย แบบเยื่อกระดาษ 3 ชั้น ซึ่งในตอนนี้เป็นที่ต้องการของประชาชน มีไม่พอจำหน่าย แต่ทางร้านได้นำมาแจกให้แก่ลูกค้าที่มาซื้อของในร้าน ที่มาเลือกซื้อหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเองจากโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโรคโควิด-19 

นอกจากนี้ เจลล้างมือยังเป็นที่ต้องการอย่างมาก เนื่องจาก หน้ากากอนามัยสามารถช่วยป้องกันได้ส่วนหนึ่ง แต่ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การล้างมือ ที่ต้องล้างเมื่อมือไปสัมผัสกับสิ่งของต่างๆ ที่ใช้ร่วมกัน อย่างเช่นโต๊ะ ปากกา ราวประตู และสิ่งต่างๆ 

นางขวัญเรือน นุ่มอินทร์ เจ้าของร้านขวัญเรือนโอสถ เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมามีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ทางร้านมีหน้ากากอนามัยจำหน่าย โดยจำกัดการซื้อคนละ 2 ชิ้น เพื่อกระจายหน้ากากอนามัยให้ได้มากที่สุด ซึ่งในแต่ละวันมีลูกค้ามาเลือกซื้อสินค้ามากกว่า 300 คน จึงได้ให้พนักงานให้ความรู้เกี่ยวกับโรค และการใช้หน้ากากอนามัยและเจลล้างมืออย่างถูกวิธีแก่ลูกค้าด้วย

"ทางร้าน ไม่มีการสต๊อกของไว้ ตอนนี้หน้ากากอนามัยแบบกระดาษ กำลังขาดตลาด ทางร้านจึงไม่อยากขาย แต่เปลี่ยนเป็นการแจกจ่ายให้ประชาชน เพื่อสมนาคุณลูกค้า และเป็นการร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม ช่วยประชาชน ช่วยคนไทย ให้ผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปพร้อมๆ กัน"

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์