อช.ทับลาน พบไฟไหม้บนเขาละมั่ง จนท.ช่วยลูกหมูป่าซมซานหนีตาย

ข่าว

  อช.ทับลาน พบไฟไหม้บนเขาละมั่ง จนท.ช่วยลูกหมูป่าซมซานหนีตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 11:15 น.

  ไฟป่าทับลาน จุดผาแดง ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี ควบคุมได้แต่ยังไหม้ในแนวกันไฟ พบเพิ่มอีกจุดบริเวณเขาละมั่ง มีลมช่วยกระพือลุกลามขึ้นยอดเขาอย่างรวดเร็ว ขณะ จนท.พบลูกหมูป่าหนีตายจากไฟป่า ช่วยนำไปปล่อยในที่ปลอดภัย 

  วันที่ 4 มี.ค. 63 สถานการณ์ไฟป่าทับลาน ที่บริเวณเขาผาแดง และสวนห้อม ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี สามารถควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัด ตามแนวไฟได้แล้ว แต่ไฟยังคงลุกไหม้อยู่ในแนว ทางเจ้าหน้าที่ได้คอยเฝ้าระวัง เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามเข้าในพื้นที่ใกล้เคียง

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจอุทยานแห่งชาติทับลานกำลังดับไฟอยู่ในป่านั้น ได้พบกับลูกหมูป่าหนีไฟป่าติดในพื้นที่ไฟไหม้ จึงช่วยกันจับออกมา นำลูกหมูไปปล่อยในพื้นที่ที่ไม่มีไฟป่าลุกไหม้จนปลอดภัย

  ขณะเดียวกัน ทางอุทยานแห่งชาติทับลาน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้เกิดไฟลุกลามเข้าในพื้นที่เขาละมั่ง บ้านทับลาน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี อีก 1 จุด มีไฟโหมรุนแรงลามขึ้นยอดเขาอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเกิดมีลมกระโชกแรง ทางอุทยานแห่งชาติทับลานจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณกลางเขาละมั่ง ประกอบกับในพื้นที่ดังกล่าวเป็นหน้าผาและมีกระแสลมพัดแรง ส่งผลให้ไฟป่าลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าได้วางแผนเพื่อปฏิบัติภารกิจต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์