ไลฟ์สไตล์
100 year

หน้ากากรีไซเคิล โดน 3 ข้อหาหนัก (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มี.ค. 2563 05:11 น.
SHARE

"สาว47" เจ้าของ ลงขายเฟซบุ๊ก กว่า2แสนชิ้น!

ตั้ง 3 ข้อหาดำเนินคดีสาวใหญ่เจ้าของหน้ากากอนามัยรี ไซเคิลร่วมกับคนงานอีก 3 คน ส่วนอีก 3 คนกันเป็นพยาน สอบสวนเพิ่มเติมยอมรับทำส่งขายไปแล้วกว่า 2 แสนชิ้นในราคาชิ้นละ 3 บาท เน้นขายทางเฟซบุ๊ก จ่อขอหมายศาลเข้าตรวจค้นร้านรับซื้อของเก่าที่ขายแมสก์มือสองให้กับผู้ต้องหาในเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

กรณีนายสมศักดิ์ แก้วเสนา นอภ.วิหารแดง จ.สระบุรี พ.ต.อ.ไพโรจน์ ตรีโสภณ ผกก.สภ.วิหารแดงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าเลขที่ 5/2 หมู่ 6 ต.หนองสรวง หลังได้รับการร้องเรียนว่าลักลอบนำหน้ากากอนามัยหรือแมสก์มือสองมารีไซเคิลส่งขายต่อ พบคนงาน 6 คน กำลังคัดแยกและทำรีไซเคิลแมสก์มือสองท่ีมีอยู่จำนวน มาก และจับกุมนางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี เจ้าของร้านไปสอบสวนดำเนินคดี

ต่อมาบ่ายวันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จ.สระบุรี พ.ต.อ.ไพโรจน์ ตรีโสภณ ผกก.สภ.วิหารแดง ร่วมกันสอบสวนนางจินตนา นามวิชัย และพวกเพิ่มเติมโดยทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าได้ส่งหน้ากากอนามัยรีไซเคิลไปให้กับลูกค้าแล้วกว่า 2 แสนชิ้น ในราคาชิ้นละ 3 บาท โดยประกาศขายผ่านทางเฟซบุ๊ก และทั้งหมดได้ทำหน้ากากอนามัยรีไซเคิลส่งขายมานาน 20 วัน หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับนางจิตนากับคนงานอีก 3 คน ส่วนอีก 3 คน กันไว้เป็นพยาน

ส่วนข้อหาที่นางจินตนากับพวกถูกดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ 1.ผู้ใดขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพคุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2.ค้าของเก่าโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 3.ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยจะนำตัวส่งฝากขังศาลในวันที่ 4 มี.ค.นี้

ขณะที่นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นอภ.วิหารแดง เปิดเผยว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากสภาพบ้านและหน้ากากที่พบไม่สามารถที่จะขออนุญาตได้จึงเข้าข่ายการกระทำความผิดชัดเจน ซึ่งแนวทางการสืบสวนต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนขยายผลต่อว่ามีการจำหน่ายไปแล้วมากหรือน้อย อีกทั้งต้องตรวจสอบต้นทางและปลายทางของหน้ากากที่ใช้แล้ว

จากนั้นนายสมศักดิ์และคณะไปตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าของนางประภาพร แสงสุข อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 5/5 หมู่ 6 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดงใกล้กับบ้านนางจินตนา เพื่อเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ส่วนร้านรับซื้อของเก่าที่นางจินตนารับซื้อหน้ากากใช้แล้วมารีไซเคิลขายเป็นร้านของนายเบิ้ม อยู่ใน ต.หนองหมู อ.วิหารแดง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำหมายศาลไปตรวจค้นอีกครั้ง ส่วนบ้านของนางจินตนา เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปเคลื่อนย้ายสิ่งของที่ตรวจยึดไว้อย่างเด็ดขาด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ากากอนามัยมือสองรีไซเคิลหน้ากากอนามัยร้านรับซื้อของเก่าโควิด-19ไวรัสอู่ฮั่นข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 19:41 น.