อนาจารแลกเกรด 17 นักเรียนชาย-ฝีมือครูหนุ่ม โดนให้ออกตั้งกรรมการสอบ (คลิป)

ข่าว

อนาจารแลกเกรด 17 นักเรียนชาย-ฝีมือครูหนุ่ม โดนให้ออกตั้งกรรมการสอบ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2563 05:01 น.

สั่งให้ครูอนาจารเด็กชายออกจากราชการไว้ก่อน หลังผู้ช่วย เลขาธิการ กพฐ.ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ครูฉาวหลบหน้า และไม่ยอมรับโทรศัพท์ เผยเด็กนักเรียนชายถูกกระทำทั้งหมด 17 คน ส่งตัวแทนโรงเรียนเข้า แจ้งความเบื้องต้นไว้แล้ว หากผลสอบสวนผิดจริงมีโทษถึงไล่ออก

จากกรณีโซเชียลได้โพสต์ภาพครูผู้ชาย สอนวิชาภาษาอังกฤษ กระทำอนาจารเด็กนักเรียนชายในห้องเรียนชั้น ม.3 อายุ 16 ปี โดยระบุข้อความว่า ครูคนนี้เคยมีพฤติกรรมแบบนี้มาหลายครั้ง นักเรียนโดนกันเกือบทุกรุ่นและการกระทำดังกล่าวเป็นการสำเร็จความใคร่นักเรียนชายเพื่อแลกเกรดนั้น

ต่อมาเช้าวันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปโรงเรียนมัธยมฐานบินกำแพงแสน หมู่ 7 ต.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนการบินกำแพงแสนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยนางสุปราณี อยู่ฤกษ์ ผอ.โรงเรียนมัธยมฐานบินกำแพงแสน เปิดเผยว่า เรื่องนี้ทางโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วแต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพราะถ้าเปิดเผยข้อมูลอาจมีผลกระทบ รอให้ผลการสอบสวนเสร็จสิ้นก่อน ถ้าอาจารย์คนดังกล่าวกระทำความผิดจริงทาง สพฐ.จะเป็นผู้ชี้โทษทางวินัยเอง

ขณะที่เฟซบุ๊กของศูนย์ดำรงธรรมนครปฐม ได้โพสต์ข้อความว่า ตามที่มีข่าวการล่วงละเมิดนักเรียนในจังหวัดนครปฐม ขณะนี้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครปฐมและศูนย์ดำรงธรรมอำเภอกำแพงแสน ได้ทราบข้อมูลและประสานไปยังโรงเรียนต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วพบว่าเป็นโรงเรียนในพื้นที่จริง ขณะนี้โรงเรียนได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว ไม่เกิน 3 วันจะมีการสรุปและแจ้ง สพฐ. เพื่อตั้งกรรมการสอบวินัยเพื่อดำเนินการต่อไป

ด้านนายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงครูโรงเรียนมัธยมให้เกรดเด็กติด 0 สำเร็จความใคร่เพื่อแลกเกรดว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้วและมีข้อห่วงใยเป็นอย่างมาก กำชับให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เร่งดำเนินการตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องโดยเร็วเพราะเป็นนโยบายที่ รมว.ศธ.ให้ความสำคัญกับปัญหาล่วงละเมิดทางเพศ ขณะนี้ตนได้มอบหมายให้นายวัลลภ สงวนนาม ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ.ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

“ผมได้มีคำสั่งให้ครูคนดังกล่าวย้ายออกจากโรงเรียนมาช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 9 แล้ว โดยเขตพื้นที่จะทำรายงานสรุปให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) รับทราบ เพื่อตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง รวมถึงการสืบสวนพบมูลความผิดจริง กศจ.จะดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อไป นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของ สพฐ.จะเข้าไปดูแลสภาพจิตนักเรียนและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย” นายอำนาจกล่าว

ด้าน ดร.เอกชัย กี่สุขพันธุ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) กล่าวว่า ขณะนี้ กมว.ได้ดำเนินการสั่งพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมกับมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ดังนั้นหากพบหลักฐานมีการกระทำความผิดจริงจะต้องดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูต่อไป หากเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูแล้วครูชายคนดังกล่าวจะไม่สามารถกลับเข้ามาประกอบวิชาชีพครูได้อีกต่อไป

ต่อมาเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน นายวัลลภ สงวนนาม ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. เดินทางไปที่โรงเรียนมัธยมฐานบินกำแพงแสนพร้อมเปิดเผยว่า หลังโรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้วและเป็นไปตามขั้นตอนที่กฎหมายกำหนดโดยประสานงานไปยังศึกษาธิการจังหวัดนครปฐมเพื่อตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง สั่งให้บุคคลดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมกันนี้มีตัวแทนของโรงเรียนเป็นผู้กล่าวโทษไปแจ้งความดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าวที่ สภ.กระตีบแล้วและจากการสอบถามเด็กทราบว่ามีเด็กชายถูกกระทำ 17 คน ส่วนครูคนก่อเหตุทางโรงเรียนพยายามติดต่อทางโทรศัพท์แต่ไม่ยอมรับสาย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10
  01:06

  ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์