ตร.สระบุรีดำเนินคดี 3 ผู้ต้องหารีไซเคิลหน้ากากมือ 2 เผยขายไปกว่า 2 แสนชิ้น

ข่าว

  ตร.สระบุรีดำเนินคดี 3 ผู้ต้องหารีไซเคิลหน้ากากมือ 2 เผยขายไปกว่า 2 แสนชิ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 17:52 น.

  ตำรวจสระบุรี จับ 3 ผู้ต้องหา เกี่ยวข้องธุรกิจรีไซเคิลหน้ากากอนามัยมือ 2 ยอมรับแบ่งหน้าที่กันทำ ช่วงที่มีข่าวโควิด-19 ระบาดขายไปแล้วกว่า 2 แสนชิ้น ตกชิ้นละ 3 บาท เร่งขยายผลหาที่มาของเก่า


  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มี.ค.63 พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี และ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ตรีรโสภณ ผู้กำกับ สภ.วิหารแดง ร่วมกันสอบสวนพร้อมจับกุมตัว นางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี นางพิมพ์วลัญช์ จำรัสศรี และ นางสาววีราภรณ์ ธงสันเทียะ มาสอบสวน พร้อมแจ้ง 2 ข้อหา ร่วมกันขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใด ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ หรือปริมาณ แห่งของนั้นอันเป็นเท็จ และร่วมกันประกอบอาชีพค้าขายของเก่าโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นร่วมกัน แถลงข่าว

  เปิดเผยว่า ทั้ง 3 ยอมรับสารภาพ ว่า มีการส่งหน้ากากอนามัยที่รีไซเคิลไปให้กับลูกค้า แล้วกว่า 2 แสนชิ้น ในราคาอันละ 3 บาท โดยลูกค้าที่หลงเชื่อ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว หลังจากนี้จะติดตามลูกค้าทั้งหมด เพื่อแจ้งข้อเท็จจริงให้ทราบ พร้อมทั้ง ยึดหน้ากากที่มีการสั่งซื้อไปกลับคืนมาทั้งหมด อีกทั้ง ผู้ที่ประสงค์จะเข้าแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาฉ้อโกงกับทั้ง 3 ผู้ต้องหา ก็ให้เข้ามาแจ้งได้ที่ สภ.วิหารแดง ได้

  ส่วนทั้ง 3 ผู้ต้องหา ยอมรับอีกด้วยว่า ทำหน้ากากอนามัยรีไซเคิลมาแล้ว 20 วัน ได้หน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วมาจากร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ ต.หนองหมู อ.วิหารแดง จ.สระบุรี โดยทางร้านรับซื้อของเก่าได้ประมูลหน้ากากเก่ามาจากโรงงานอุตสาหกรรม ในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลต่อว่า เป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่ใดบ้าง เพื่อเข้าตรวจสอบให้ชัดเจนต่อไป  สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัว ไว้แล้ว เพื่อส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดสระบุรี ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) อีกทั้งหลังจากนี้ จะขยายผลไปยังร้านค้าของเก่า เพื่อให้เจ้าของร้านมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับทั้ง 3 ผู้ต้องหานี้ด้วยหรือไม่ ส่วนอัตราโทษของผู้ต้องหา มีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าตำรวจจะขยายผล และถ้าพบหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการเพิ่มโทษทางกฎหมายกับทั้ง 3 ผู้ต้องหาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
   01:53

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าหน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยมือสองอ.วิหารแดงสระบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 12:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์