แม่ค้าสารภาพ จ้างซัก-รีด "รีไซเคิลหน้ากากอนามัย" ประกาศขายทางเพจ

ข่าว

  แม่ค้าสารภาพ จ้างซัก-รีด "รีไซเคิลหน้ากากอนามัย" ประกาศขายทางเพจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 14:30 น.

  ตำรวจวิหารแดง สระบุรี แจ้ง 2 ข้อหา สาวใหญ่ "รีไซเคิลหน้ากากอนามัย" สารภาพรับมาจากร้านรับซื้อของเก่า จ้างซัก รีด ประกาศขายทางเพจ โดยจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อไปแล้วบางส่วน

  วันที่ 3 มี.ค. พนักงานสอบสวน สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี ได้สอบปากคำ คนงาน 6 คน รวมไปถึง นางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านที่พบ มีการรีไซเคิลหน้ากากอนามัย โดย นางจินตนา ยอมรับว่า ได้รับหน้ากากอนามัยใช้แล้วรับมาจากร้านรับซื้อของเก่า ในตำบลหนองหมู อ.วิหารแดง หลังจากรีไซเคิลทำความสะอาดแล้วได้นำไปประกาศขายผ่านทางเฟซบุ๊ก อีกทั้งยอมรับว่าได้จำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อไปแล้วบางส่วน

  ในส่วนการดำเนินคดีกับ นางจินตนา ล่าสุด ได้ตั้งข้อหา 1. ผู้ใดขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้น อันเป็นเท็จ ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2. ค้าของเก่า โดยไม่ได้รับอนุญาต

  นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอวิหารแดง เปิดเผยว่า การกระทำดังกล่าว เข้าข่าย ประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากสภาพที่พบ นางจินตนาไม่สามารถที่จะขอใบอนุญาตในกิจการดังกล่าวได้ จึงมีการกระทำความผิดชัดเจน ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนขยายผลต่อว่า มีการจำหน่ายไปแล้วมากน้อยเพียงใด อีกทั้งต้องตรวจสอบต้นทางของหน้ากากที่ใช้แล้ว รวมทั้งจุดประสงค์ของนางจินตนาว่าต้องการอะไร

  ต่อมา นายอำเภอวิหารแดง ได้ไปตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าของนางประภาพร แสงสุข อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 5/5 หมู่ 6 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง ใกล้กับบ้านนางจินตนา เพื่อเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ พร้อมตรวจโดยรอบบ้านของนางจินตนา จุดที่พบหน้ากากรีไซเคิล เพื่อรวบรวมหลักฐาน เอาผิดตามที่มีการแจ้งข้อกล่าวหาไว้

  อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลล่าสุดจากชุดสืบสวน สภ.วิหารแดง พบว่า ร้านรับซื้อของเก่าที่ นางจินตนา รับหน้ากากใช้แล้วมาเพื่อรีไซเคิล อยู่ในตำบลหนองหมู อ.วิหารแดง ชื่อร้าน “เบิ้ม” ซึ่งตำรวจกำลังขอหมายศาลเพื่อเข้าตรวจค้น ส่วนนางจินตนา ผู้รีไซเคิล เตรียมนำส่งฟ้องศาลจังหวัดสระบุรี ในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
   01:53

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่ารีไซเคิลหน้ากากอนามัยรีไซเคิลหน้ากากข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 15:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์