ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ค้าสารภาพ จ้างซัก-รีด "รีไซเคิลหน้ากากอนามัย" ประกาศขายทางเพจ

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 14:30 น.
SHARE

ตำรวจวิหารแดง สระบุรี แจ้ง 2 ข้อหา สาวใหญ่ "รีไซเคิลหน้ากากอนามัย" สารภาพรับมาจากร้านรับซื้อของเก่า จ้างซัก รีด ประกาศขายทางเพจ โดยจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อไปแล้วบางส่วน

วันที่ 3 มี.ค. พนักงานสอบสวน สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี ได้สอบปากคำ คนงาน 6 คน รวมไปถึง นางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านที่พบ มีการรีไซเคิลหน้ากากอนามัย โดย นางจินตนา ยอมรับว่า ได้รับหน้ากากอนามัยใช้แล้วรับมาจากร้านรับซื้อของเก่า ในตำบลหนองหมู อ.วิหารแดง หลังจากรีไซเคิลทำความสะอาดแล้วได้นำไปประกาศขายผ่านทางเฟซบุ๊ก อีกทั้งยอมรับว่าได้จำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อไปแล้วบางส่วน

ข่าวแนะนำ

ในส่วนการดำเนินคดีกับ นางจินตนา ล่าสุด ได้ตั้งข้อหา 1. ผู้ใดขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้น อันเป็นเท็จ ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2. ค้าของเก่า โดยไม่ได้รับอนุญาต

นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอวิหารแดง เปิดเผยว่า การกระทำดังกล่าว เข้าข่าย ประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากสภาพที่พบ นางจินตนาไม่สามารถที่จะขอใบอนุญาตในกิจการดังกล่าวได้ จึงมีการกระทำความผิดชัดเจน ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนขยายผลต่อว่า มีการจำหน่ายไปแล้วมากน้อยเพียงใด อีกทั้งต้องตรวจสอบต้นทางของหน้ากากที่ใช้แล้ว รวมทั้งจุดประสงค์ของนางจินตนาว่าต้องการอะไร

ต่อมา นายอำเภอวิหารแดง ได้ไปตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าของนางประภาพร แสงสุข อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 5/5 หมู่ 6 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง ใกล้กับบ้านนางจินตนา เพื่อเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ พร้อมตรวจโดยรอบบ้านของนางจินตนา จุดที่พบหน้ากากรีไซเคิล เพื่อรวบรวมหลักฐาน เอาผิดตามที่มีการแจ้งข้อกล่าวหาไว้

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลล่าสุดจากชุดสืบสวน สภ.วิหารแดง พบว่า ร้านรับซื้อของเก่าที่ นางจินตนา รับหน้ากากใช้แล้วมาเพื่อรีไซเคิล อยู่ในตำบลหนองหมู อ.วิหารแดง ชื่อร้าน “เบิ้ม” ซึ่งตำรวจกำลังขอหมายศาลเพื่อเข้าตรวจค้น ส่วนนางจินตนา ผู้รีไซเคิล เตรียมนำส่งฟ้องศาลจังหวัดสระบุรี ในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่ารีไซเคิลหน้ากากอนามัยรีไซเคิลหน้ากากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 19:21 น.