อีกแล้ว ชาวบ้านผวาถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ ทรุดตัว ลึกกว่า 3 เมตร

ข่าว

อีกแล้ว ชาวบ้านผวาถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ ทรุดตัว ลึกกว่า 3 เมตร

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2563 19:28 น.

ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการซ่อมแซม หลังถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ พื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ทรุดตัวลง เป็นหลุมลึกกว่า 3 เมตร ระยะทางกว่า 200 เมตร

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ ม.6 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี นายไพศาล ศรีธเนศสกุล นายก อบต.บึงกาสาม พร้อมด้วย ผอ.ฝ่ายกองช่าง อบต. และเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ ซึ่งเป็นจุดที่พบว่าถนนเกิดการทรุดตัวลง เป็นหลุมลึกกว่า 3 เมตร ระยะทางกว่า 200 เมตร โดยส่งผลให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางในบริเวณดังกล่าว เกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน และทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ซึ่งหลังจากที่ถนนเกิดพังและทรุดจนน่ากลัวนั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท และเจ้าหน้าที่กองช่าง อบต.บึงกาสาม ได้นำป้ายพร้อมข้อความว่า “ถนนทรุดตัว โปรดใช้ความระมัดระวัง” และนำเชือกมากั้นโดยรอบบริเวณถนนที่เกิดการทรุดตัว รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกในการใช้เส้นทางให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถสัญจรไปมาในบริเวณดังกล่าวเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายอีกด้วย

ด้าน น.ส.อารียา จันทา สมาชิก อบต.บึงกาสาม กล่าวเปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวนี้ที่เกิดการทรุดตัวเป็นอย่างมากนั้น โดยก่อนหน้านี้ก็เกิดการทรุดตัวมาแล้วและได้มีการซ่อมแซมปรับปรุงมาหลายครั้ง ส่วนสาเหตุนั้น คาดว่าจะเกิดจากน้ำในคลองระพีพัฒน์เกิดการแห้งขอดมานาน จนเป็นสาเหตุให้ถนนทรุดตัวลง ประกอบกับเส้นทางนี้เป็นเส้นทางหลักที่ประชาชนใช้ในการสัญจรไปมาจำนวน และยังมีรถบรรทุกที่น้ำหนักเกินวิ่งผ่านเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะส่งผลให้ถนนเส้นดังกล่าวนี้เกิดการทรุดตัวลงได้ สำหรับชาวบ้านต่างก็ขอฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการเกี่ยวสาเหตุที่ถนนทรุดตัวและพังเพราะอะไร โดยเฉพาะรถบรรทุกที่มาใช้เส้นทางดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
03:03

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์