ไลฟ์สไตล์
100 year

วุ่น! ดัมพ์เด้งเอง ชนหลุดคาสะพานทางด่วน ทำรถติดสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 12:05 น.
SHARE

รถดัมพ์พ่วง 18 ล้อบรรทุกทราย วิ่งมาดีๆ กระบะเด้งขึ้นเองเททรายเรี่ยราดเต็มถนน แล้วชนคานสะพานทางด่วนด่านเก็บเงินสุวรรณภูมิ 2 จนกระบะหลุดจากตัวรถ ขวางช่องทางจราจรช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ทำรถติดยาว หลาย กม.    

เวลา 07.30 น. วันที่ 2 มี.ค. พ.ต.ต.พนา พิสูตร สว.จร สภ.บางพลี ได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทรายไฮดรอลิกชำรุดยกกระบะขึ้นเองไปค้ำติดคากับคานสะพานทางด่วน ที่ถนนเทพรัตน์ (บางนา–ตราด) ขามุ่งหน้ากทม. หลักกิโลเมตรที่ 15 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่แขวงการทางสมุทรปราการ รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน หัวพ่วง 73–2439 ชลบุรี หมายเลขทะเบียน หางพ่วง 73 – 2440 ชลบุรี ของ บ.เพ็ญรดีรุ่งเรืองขนส่ง จำกัด มี นายมนัส ภูมิผักแว่น อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 ม.2 ต.หนองแก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เป็นคนขับ จอดอยู่ในเลนที่ 2 ทางด่วน มุ่งหน้า กทม. ด้านหลังได้รับความเสียหาย

ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบกระบะบรรทุกทรายของรถคันดังกล่าว ตั้งค้ำอยู่กับคานทางด่วนที่สูงจากพื้นดินประมาณ 5 เมตร โดยมีทรายที่บรรทุกมาหล่นเรี่ยราดบนผิวจราจรเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่แขวงการทางระดมกำลังมาเก็บทรายที่อยู่บนพื้นผิวการจราจร ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ก่อนนำรถยกขนาดใหญ่มายกกระบะรถบรรทุกออกจากคาน ส่งผลให้รถติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร เพราะเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

จากการสอบถาม นายมนัส ภูมิผักแว่น คนขับรถบรรทุก เผยว่าบรรทุกทรายมาจากจังหวัดชลบุรี จะไปลงทรายเพื่อถมที่ดินสร้างหมู่บ้านในอำเภอบางพลี โดยขับมาปกติจนมาถึงจุดเกิดเหตุอุปกรณ์ไฮดรอลิก เกิดปัญหาทำให้กระบะยกขึ้นเองพร้อมเททรายที่บรรทุกมาลงถนนเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร และกระบะได้ไปชนติดคากับคานสะพานทางด่วน ทำให้กระบะกับตัวรถหลุดออกจากกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนคานสะพานทางด่วนรถดั๊มชนทางด่วนรถดั๊มยกเองรถดัมพ์รถดัมพ์ชนคานสะพานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 20:38 น.