แม่ค้าสาว ไอเดียแจ่ม ใช้รถเข็นมินิ ขายเตี๋ยวหมูน้ำตก ทั่วตลาด

ข่าว

  แม่ค้าสาว ไอเดียแจ่ม ใช้รถเข็นมินิ ขายเตี๋ยวหมูน้ำตก ทั่วตลาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 11:06 น.

  พบแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ที่อ่างทอง ใช้รถเข็นไซส์มินิบริการลูกค้าไปทั่วตลาด เข้าถึงลูกค้าทุกตรอกซอกซอย เผยอาชีพหลักคือรับจ้างซักรีด และขายก๋วยเตี๋ยวหารายได้เสริมช่วงเช้า

  วันที่ 2 มี.ค. ที่บริเวณตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง พบแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวไอเดียแจ่ม ใช้รถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก เป็นรถเข็นขนาดเล็ก (มินิ) สีชมพู ขนาดกว้างยาวประมาณ 90 เชนติเมตร และมีล้อ 4 ล้อเพื่อใช้เข็น ตรงกลางวางเตาถ่าน มีหม้อก๋วยเตี๋ยวขนาดเล็ก มีการจัดวางเส้นก๋วยเตี๋ยว ผัก เนื้อหมู ลูกชิ้น พร้อมเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวไว้ในรถเข็น สามารถลากบริการลูกค้าไปทั่วตลาด ขายให้กับบรรดาแม่ค้า และลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อของภายในตลาด เป็นทั้งการสร้างจุดขาย และสร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า ด้วยการบริการแบบเข้าถึงที่

  นางสาววิมล พลฐาล อายุ 43 ปี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ชาวจังหวัดอ่างทอง เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวตนเองมีอาชีพหลักรับจ้างซักรีด ส่วนก๋วยเตี๋ยวขายเป็นรายได้ประมาณ 1 ปี โดยไปจ้างช่างต่อรถเข็นก๋วยเตี๋ยวขนาดมินิ ในราคา 1,000 บาท แล้วออกตระเวนขายก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกใน จ.อ่างทอง และใกล้เคียง

  "ที่ผ่านมาได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ขายเพียงในช่วงเช้า ได้วันละกว่า 100 ชาม เป็นการบริการขายถึงที่ รสชาติที่อร่อยลงตัวของก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ราคาชามละ 30 บาท และในช่วงปิดเทอมก็จะมีลูกสาว 2 คน ที่เรียนอยู่ชั้น ม.3 และ ม.6 ออกขายก๋วยเตี๋ยวแทน เป็นการสร้างรายได้ ช่วยเหลือครอบครัวและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หาค่าเล่าเรียนในช่วงปิดเทอม"

  หากลูกค้าต้องการลิ้มลอง รสชาติความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวมินิหมูน้ำตก มีบริการขายในช่วงเช้าของทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 10.00 น.  โดยวันจันทร์ ขายในตลาดสดเทศบาล 2 อำเภอเมืองอ่างทอง วันอังคารขายที่ตลาดอำเภอวิเศษชัยชาญ วันพุธขายที่ตลาดอำเภอโพธิ์ทอง วันพฤหัสบดี ขายที่ตลาดอำเภอเสนา จังหวัดอยุธยา วันศุกร์ขายที่ตลาด อำเภอแสวงหา วันเสาร์ที่ตลาดโพธิ์ทอง และวันอาทิตย์ขายที่ตลาดวิเศษชัยชาญ. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์