แค้นที่เบี้ยวหนี้ เฒ่า70-อดีตทหารเรือ ชักปืนยิงสยอง "เพื่อนซี้" ต่างวัย (คลิป)

ข่าว

แค้นที่เบี้ยวหนี้ เฒ่า70-อดีตทหารเรือ ชักปืนยิงสยอง "เพื่อนซี้" ต่างวัย (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2563 05:27 น.

อดีตทหารเรือเฒ่าวัย 70จ่อยิงเพื่อนบ้านรุ่นน้องวัย 50 ดับสยองหน้าร้านชำกลางชุมชน ชำระแค้นยืมเงินไปไม่ยอมจ่าย ก่อนหน้านี้เฒ่าปืนโหดมาชอบพอลูกสาวผู้ตายวัยเพียง 17 ปี พยายามเข้าทางพ่อจนสนิทสนมกัน ถูกผู้ตายยืมเงินไปหลายครั้งก็ไม่ทวงถามเพราะหวังจะได้เคลมลูกสาว แต่ภายหลังเด็กสาวไม่เล่นด้วยเลยแค้นจัดทวงเงินคืนจากผู้เป็นพ่อ อีกฝ่ายไม่มีจ่ายกลายเป็นเรื่องบาดหมางทะเลาะกันเรื่อยมา กระทั่งมาเจอกันอีกเลยชักปืนยิงปลิดชีพก่อนเผ่นหนีไป

แค้นทวงหนี้ไม่จ่าย อดีตทหารเรือเฒ่าจ่อยิงลูกหนี้ดับสยองรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงบริเวณหน้าร้านขายของชำไม่มีชื่อ ภายในชุมชนโค้งจระเข้ ต.ปากน้ำ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน รอง ผกก.สส. นำกำลังสายตรวจและฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายของชำอยู่ริมคลองในชุมชน มีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมากพร้อมจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบเพียงกองเลือดที่พื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อนายไชยา เปลี่ยนศรี อายุ 50 ปี อาชีพขับรถส่งพนักงาน ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าเหนือราวนมขวา 1 นัด พลเมืองดีช่วยกันหามร่างขึ้นรถซาเล้งพาไปส่ง รพ.สมุทรปราการ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือนายทองดี คงเป็นสุข อายุ 70 ปี อดีตทหารเรือไม่ทราบยศ เกษียณอายุราชการมานานแล้วและรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดีเนื่องจากมีบ้านอยู่ในชุมชนเดียวกัน อีกทั้งก่อนหน้านี้ นายทองดีเคยมาชอบพอลูกสาวคนเล็กของผู้ตายอายุเพียง 17 ปี ทำให้ทั้งสองค่อนข้างสนิทสนมกัน ระหว่างนั้นผู้ตายได้ยืมเงินนายทองดีมาหลายครั้งและนายทองดีก็ไม่ได้ทวงถามเนื่องจากยังติดพันลูกสาวของผู้ตายอยู่ จนกระทั่งมาระยะหลังลูกสาวของผู้ตายไม่เล่นด้วย สร้างความไม่พอใจให้กับนายทองดี จึงเริ่มทวงถามเงินที่ผู้ตายยืมไปหลายพันบาท แต่ผู้ตายไม่มีจ่ายจนกลายเป็นเรื่องบาดหมางทะเลาะวิวาทกันเรื่อยมา กระทั่งวันนี้ทั้งสองคนมาเจอกันที่หน้าร้านขายของชำ นายทองดีทวงถามเงินอีกแต่ผู้ตายไม่มีจ่าย จนทั้งคู่เกิดมีปากเสียงโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายทองดีจะชักปืนออกมาจ่อยิงผู้ตายล้มทรุดแล้ววิ่งหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบประวัติผู้ตายเป็นอดีตทหารเรือและมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี ฝ่ายสืบสวนพยายามสอบถามพยานแวดล้อมส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านในชุมชน แต่ไม่ค่อยมีใครกล้าให้ข้อมูลเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นอดีตทหาร จึงพากันหวาดกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับครอบครัว ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ พร้อมกระจายกำลังออกติดตามล่าตัวอดีตทหารเรือเฒ่าปืนโหดรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท
02:48

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์