ตำรวจมาเยี่ยม แฟลชม็อบ ม.ปลาย "หอวังนนท์" รีบปลดป้ายออก

ข่าว

ตำรวจมาเยี่ยม แฟลชม็อบ ม.ปลาย "หอวังนนท์" รีบปลดป้ายออก

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.พ. 2563 14:52 น.

นักเรียนชั้น ม.ปลายโรงเรียนดังที่ปากเกร็ด รวมตัวติดป้ายแสดงความคิดทางการเมือง "ต้องการประชาธิปไตย-ไม่เอาเผด็จการ" แป๊บเดียวสายตรวจมาเยี่ยมถึงที่ 5 นาย ต้องรีบปลดป้ายออก

เวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ (หอวัง นนทบุรี) ถนนศรีสมาน ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ประมาณ 10 คน รวมตัวกันอยู่ที่บริเวณสนามฟุตบอลของโรงเรียนนำป้ายผ้าและปริ้นต์ข้อความลงบนกระดาษเอ 4 เนื้อหาเป็นการเรียกร้องอยากมีประชาธิปไตย ไปติดบนที่นั่งของอัฒจันทร์ ซึ่งป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง ราว 30 นาที

ต่อมา มีเจ้าหน้าที่สายตรวจของ สภ.ปากเกร็ด จำนวน 5 นาย เข้าไปตรวจสอบ จากนั้นกลุ่มนักเรียนได้ปีนขึ้นไปปลดป้ายข้อความออก และแยกย้ายกันไป

ขณะที่ตัวแทนนักเรียนคนหนึ่งกล่าวว่า ที่นัดมารวมตัวกันในวันนี้ เป็นการแสดงออกทางความคิดทางการเมืองของกลุ่มนักเรียนที่ไม่เอาเผด็จการ และต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง ซึ่งเป็นการแสดงออกว่าพวกตนมีอิสระทางความคิด

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของโรงเรียน ที่ดูแลบริเวณหน้าประตูทางเข้า ได้ตรวจสอบเข้มงวดกับบุคคลที่ผ่านเข้าออก

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์