รฟท.เปิดเดินรถได้แล้ว สายใต้ทั้งขาล่องขาขึ้นผ่านสะดวกโยธินตอนตีสี่ หลังเกิดเหตุโกลาหล รถไฟชนประสานงากันที่ปากท่อ เหตุจาก "สับรางผิด" ส่วนผู้โดยสารที่ตกค้าง จัดรถบัส ไปส่งถึงบ้าน

จากอุบัติเหตุ เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 24 ก.พ. รถไฟขบวน 37/45 สุไหงโกลก-ปาดังเบซาร์ มุ่งหน้าไปภาคใต้ได้ จอดอยู่ที่สถานีรถไฟปากท่อ หมู่ 8 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ราง 2 ในขบวนมีตู้โดยสาร 11 ตู้ รวมตู้นอน 3 ตู้ จำนวน 14 ตู้ จอดรอหลีก เป็นเวลาเดียวกับที่มีรถขบวนสินค้า 722 มุ่งหน้าไปสถานีบางซื่อ กทม. มาจากหาดใหญ่ พนักงานได้สับรางผิด วิ่งเข้ามาหาขบวนของ 37/45 ที่จอดอยู่ ทำให้เกิดชนกันขึ้นโดยที่ไม่สามารถเบรกรถขบวนรถไฟได้ทัน เป็นเหตุให้พขร. และผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บ 20 คน นำส่งรพ.ปากท่อ

อุบัติเหตุดังกล่าว ทำให้ต้องปิดการเดินรถไฟสายใต้ทั้งหมด และมีผู้โดยสารตกค้างประมาณ 200 คน นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ นายฐากูร อินทชม ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการเดินรถไฟ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องประชุมวางแผนอำนวยความสะดวก ชี้แจงทำความเข้าใจให้กับผู้โดยสารรถไฟขบวนที่เกิดอุบัติเหตุ โดยมีนายฐากูล อินทชม ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถไฟ ร่วมชี้แจงและแสดงความรับผิดชอบต่อผู้โดยสารรถไฟ ทยอยนำส่งผู้โดยสารที่ตกค้างไปยังสถานที่ต่างๆ และยินดีคืนเงินให้ตามราคาตั๋วเต็มจำนวน ผู้บาดเจ็บที่ต้องรักษาพยาบาลจะดูแลรับผิดชอบทั้งหมด ส่วนขบวนรถไฟ คาดว่าจะวิ่งผ่านได้ในเวลา 03.00 น.ของวันที่ 25 ก.พ.

ล่าสุด เช้ามืดวันที่ 25 ก.พ. เวลา 04.00 น. การรถไฟฯ สามารถเปิดเดินรถสายใต้ ผ่านสถานีปากท่อได้แล้ว ส่วนผู้โดยสารที่ตกค้างส่วนหนึ่งญาติ มารับกลับภูมิลำเนาแล้ว ส่วนที่เหลือพักค้างคืนอยู่ตามที่พัก รีสอร์ตต่างๆ ในพื้นที่อ.ปากท่อและใกล้เคียง ทางการรถไฟฯ ได้จัดรถบัสโดยสารมารับ และนำส่งกลับบ้านทั้งหมด

...