ข่าว
100 year

รวบเสี่ยอ่างทอง นักสะสมปืน ซวยเพราะสั่งซื้อ "ไซเลนเซอร์"

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.พ. 2563 13:50 น.
SHARE

รวบหนุ่มใหญ่วัย 44 ปีที่อ่างทอง ขยายผลจากคดี ผอ.กอล์ฟยิง 3 ศพ พบเป็นหนึ่งในผู้สั่งซื้อ ลำกล้องเก็บเสียง ไซเลนเซอร์ เจอพร้อมปืนและกระสุนจำนวนมาก ยอมรับชอบยิงปืน จึงซื้อมาสะสม 

เวลา 08.30 น. วันที่ 24 ก.พ. พ.ต.ท.พูนสุข เตชะประเสริฐพร รอง ผกก.สส.บก.สส.ภ.1 ร.ต.อ.อนุรักษ์ ดวงดี รอง สว.กก.สส.ภ.1 ร.ต.อ.ศักดา แช่มช้อย รอง สว.กก.สส.ภ.1 นำกำลังเข้าประสาน พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง นำหมายค้นศาลจังหวัดอ่างทอง ที่ 12/2563 เข้าตรวจค้น ร้านพรพรหม ซึ่งเป็นตึกแถวอาคารพาณิชย์ เลขที่ 19 ถ.สุวพันธ์ 2 ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง

เมื่อเข้าไปตรวจค้นภายในห้องนอนชั้นบน เจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ เมื่อพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จำนวนมากอยู่ในห้อง ประกอบด้วย ท่อเก็บเสียงไซเลนเซอร์ (Silencer) แบบเดียวกับที่ ผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องบุกยิงชิงทองที่ห้างดัง ใน จ.ลพบุรีใช้ จำนวน 1 ชิ้น อาวุธปืน พกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก (ปืนเถื่อนไม่มีทะเบียน) อาวุธปืนลูกซองแฝดยาว 1 กระบอก อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นกึ่ง ขนาด 11 มม. 1 กระบอก และอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ชิ้นส่วนชุดประกอบปืนยาว 7 กระบอก

นอกจากนั้น ยังพบเครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 207 นัด กระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 150 นัด กระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 545 นัด กระสุนปืนขนาด .22 แม็ก 32 นัด สอบสวนเบื้องต้น นายชัยยศ หรือ อ๋า พลอยรัศมีกุล อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยเจ้าของร้าน ให้การรับว่า เป็นเจ้าของปืนและเครื่องกระสุนดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นคนชอบยิงปืน จึงซื้อมาสะสม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนและขยายผลที่ สภ.เมืองอ่างทอง

พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง เปิดเผยว่า สำหรับการเข้าตรวจค้นจับกุมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมากครั้งนี้ สืบเนื่องจากการที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้สอบสวนขยายผล เรื่องท่อเก็บเสียง(ไซเลนเซอร์) ในคดีที่ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อดีต ผอ.โรงเรียนชั้นประถมใน จ.สิงห์บุรี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเก็บเสียงจ่อยิงชิงทองอย่างโหดเหี้ยมฆ่า 3 ศพ ในห้างฯกลางเมือง จ.ลพบุรี

"ผลการตรวจสอบจากผู้ที่ขายท่อเก็บเสียง หรือไซเลนเซอร์ พบว่า นายชัยยศ เป็น 1 ในคนที่สั่งซื้อมา และตามทางสืบสวนพบว่ายังสะสมอาวุธปืนไว้จำนวนมาก จึงได้ขอหมายศาลเข้าตรวจค้นดังกล่าว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างว่า ชอบสะสมอาวุธปืน จึงได้แจ้งข้อหา มีอาวุธปืน ซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ขณะเดียวกันได้ให้พนักงานสอบสวนส่งของกลางไปตรวจพิสูจน์ หากพบความผิดเพิ่ม ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับครอบครองปืนสะสมปืนครอบครองอาวุธไซเรนเซอร์สั่งซื้อไซเรนเซอร์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้