ข่าว
100 year

ยังคุมไม่ได้ ผบ.ร.ร.เตรียมทหาร นำกำลังกว่า 100 นาย ลุยดับไฟป่าบนเขา

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 19:34 น.
SHARE

ผบ.โรงเรียนเตรียมทหาร นำกำลังพลร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมไฟป่าร่วม 100 นาย เข้าดับเพลิงที่ลุกลามเป็นวงกว้าง คาดว่า ดับได้ในวันนี้ หากไม่มีลมพัดแรง ล่าสุดยังควบคุมเพลิงไม่ได้

วันที่ 22 ก.พ.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดไฟป่าลุกไหม้บนเทือกเขาและลุกลามเข้าใกล้หลังโรงเรียนเตรียมทหาร ต.ศรีกะอาง อ.บ้านนา จ.นครนายก เนื่องจากมีลมกระโชกแรง ไฟลุกลามไปติดเทือกเขาอีกหลายลูก กินพื้นที่ป่าเป็นบริเวณกว้าง ควันไฟปกคลุมหลายหมู่บ้าน ขี้เถ้าปลิวว่อนลอยเต็มท้องฟ้าตกใส่บ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อน

พล.ต.กนกพงษ์ จันทร์นวล ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร ได้รับการสนับสนุนจาก ผบ.ทบ.ส่งกำลังพล 10 นาย โดรน 2 ตัว ลงชี้เป้า โดยมีเฮลิคอปเตอร์ 1 ลำ จากกองบินทหารบกจังหวัดลพบุรี ช่วยตักน้ำในสระหน้าโรงเรียนเตรียมทหารขึ้นไปโปรยน้ำดับไฟ มีกำลังพล 100 นาย และรถน้ำ อบต. เทศบาล ภาคพื้นดินช่วยกันสกัด ประสานความร่วมมือ ผู้นำชุมชน ท้องที่ ท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ เอกชนและประชาชนช่วยกันป้องกันและเฝ้าระวังตลอดทั้งคืนเร่งทำแนวกั้นและดับไฟ

พล.ท.ณัฐวุฒิ ชุณหะนันท์ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า นายอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก พร้อมด้วยส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันวางแผนการดำเนินการอย่างเร่งด่วน พร้อมลงพื้นที่ติดตามอย่างใกล้ชิด คาดว่าวันนี้หากไม่มีลมกระโชกรุนแรง จะสามารถดับไฟป่าให้สงบลงได้ทุกพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าใกล้ร.ร.เตรียมทหารไฟป่าไหม้ร.ร.เตรียนมทหารไฟป่าไฟป่าโรงเรียนเตรียมทหารผบ.โรงเรียนเตรียมทหารนครนายกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้