ข่าว
100 year

ตร.กระทุ่มแบนคุมตัวหนุ่ม 19 ปี ทำแผน ควงปืนปลอมจี้เซเว่นฯ ชิงเงินพันบาท

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 23:30 น.
SHARE

ตำรวจกระทุ่มแบน คุมตัวหนุ่มวัย 19 ปี ใช้ปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์สาวเซเว่นฯ ได้เงินไป 1,000 บาท อ้างหาเงินเป็นค่ารถกลับบ้าน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. ของวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อม พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบนฯ คุมตัวนายหลวม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.สร้อยฟ้า อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาชุมชน ซอยสุวรรณ พื้นที่ ม.6 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลางเป็นชุดที่ผู้ต้องหาสวมใส่ในวันก่อเหตุ หมวก อาวุธปืนปลอมแบบอัดลมระบบแก๊ส ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก แม็กกาซีนแบบอัดแก๊ส จํานวน 1 แม็กกาซีน และ กระเป๋าแบบสะพายอีก 1 ใบ โดย ชักปืนปลอมขึ้นมาข่มขู่ พนักงานร้านสาวในร้าน ให้เดินนำเข้าไปในร้านเพื่อเอาเงินที่อยู่ในเครื่องเก็บเงิน โดยพนักงานสาวเกรงว่าจะมีอันตราย จึงได้เปิดเครื่องเก็บเงินแล้วหยิบเงินจำนวน 1,000 บาท ส่งมอบให้ เมื่อคนร้ายได้เงินแล้วก็วิ่งหลบหนีไปเมื่อวันที่ 10 ก.พ.63 ที่ผ่านมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้หลบหนีไปบ้านเกิดที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ก่อนถูกตำรวจ สภ.โพธาราม จับกุมตัวในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ และถูกส่งตัวไปดำเนินคดีในชั้นศาลในความผิดฐานเสพยาเสพติดอยู่ในอำนาจศาลแขวงราชบุรีจนเมื่อครบกำหนดฝากขังแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จึงได้ไปควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีต่อตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่กล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น ปลอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ ขณะที่ทางด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอ้างว่า ที่ลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์เพราะต้องการหาเงินเป็นค่ารถกลับบ้าน 


ทั้งนี้ หลังจากที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางตัวแทนของร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาชุมชน ซอยสุวรรณ ได้มอบกระเช้าของขวัญขอบคุณการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนอีกด้วย โดยมี พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน เป็นผู้รับมอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้เซเว่นปืนปลอมคุมตัวทำแผนจี้ร้านเซเว่นสภ.กระทุ่มแบนสมุทรสาครข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้