ข่าว
100 year

ลุงวัย 59 ทำตามสัญญา ขายที่ดินได้หอบของชุดใหญ่ ถวายแก้บนวัดดังนครปฐม

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 21:51 น.
SHARE

ลุงวัย 59ปี นำ ไก่ต้ม 450 ตัว ข้าวสาร บรรจุถุง 5 กก. 600 ถุง ไข่ไก่สด 15,000 ฟอง มาถวายองค์พระเงินพระทอง วัดสว่างอารมณ์ หลังมาบนไว้สามารถขายที่ดิน 20 ไร่ได้เงินไปใช้หนี้ เริ่มธุรกิจใหม่

เมื่อตอนสายของวันที่ 21 ก.พ.63 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี นายสุภาพ บุญสำอาง อายุ 59 ปี บ้านอยู่ จ.ปราจีนบุรี พร้อมครอบครัว ได้นำ ไก่ต้ม 450 ตัว ข้าวสาร บรรจุถุง 5 กก. 600 ถุง ไข่ไก่สด 15,000 ฟอง มาเรียงรายที่หน้าองค์พระเงิน พระทอง ด้านล่างศาลาการเปรียญ เพื่อแก้บน พระเงินพระทอง โดยมีพระครูยติธรรมานุยุต หรืออาจารย์แป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาสประกอบพิธีบวงสรวงแก้บนให้ โดยมีสาธุชนที่เดินทางมากราบไหว้มาร่วมพิธีด้วยจำนวนมาก หลังเสร็จสิ้นพิธี อาจารย์แป๊ะได้มอบพระพุทธรูป พระเงินพระทอง หน้าตัก 9 นิ้วและเหรียญเต่าอาจารย์แป๊ะ ชุดกรรมการ เพื่อเป็นศิริมงคล


นายสุภาพ เปิดเผยว่า ได้นำสิ่งของมาแก้บนตามที่ได้สัญญาไว้กับ พระเงินพระทอง โดยเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2562 ได้เดินทางมากับครอบครัว ในช่วงนั้นเดือดร้อนอย่างหนัก และได้อ่านหนังสือพิมพ์พบว่าที่วัดสว่างอารมณ์ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระเงินพระทอง ที่มีคนมาแก้บนได้สมหวัง จึงชวนครอบครัวกันมากราบไหว้และได้บนไว้ เมื่อมาถึงได้เข้ากราบไหว้อาจารย์แป๊ะก่อนที่จะขึ้นไปไหว้พระเงินพระทอง ท่านได้แนะนำไว้ให้ถ่ายสำเนาโฉนดที่ดิน และนำโฉนดไปไว้ที่ใต้ฐานพระเงินพระทอง ตนเองก็เชื่อตามคำบอก นำไว้ใต้ฐานแล้วบนไว้ เพราะต้องการขายที่ดินกว่า 20 ไร่ เพื่อนำเงินไปใช้หนี้สินและเริ่มธุรกิจใหม่ ซึ่งที่ดินบอกขายมานานแต่ขายไม่ได้ จนกระทั่งกลับไปบ้านเริ่มมีคนมาติดต่อซื้อที่ดินหลายรายจนตกลงกันได้ เป็นเรื่องแปลก เมื่อรับเงินเรียบร้อยแล้วรีบมาแก้บนทันที


หลวงพ่อแป๊ะหลังจากทำพิธีให้เสร็จสิ้น ได้นำสิ่งของที่นายสุภาพ นำมาแก้บนแจกจ่ายให้กับสาธุชนที่มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกคน และอีกส่วนหนึ่งจะแจ้งไปทางโรงเรียนต่างๆและโรงพยาบาลในพื้นที่ อ.นครชัยศรี มารับเพื่อเพื่อนำไปเข้าโครงการอาหารกลางวันนักเรียน และเป็นอาหารให้กับผู้ป่วยในโรงพยาบาล เพื่อเป็นการเสริมบุญให้กับผู้ที่มาแก้บนให้ได้บุญ 2 ต่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้บนพระเงินพระทองไก่ต้ม 450 ตัววัดสว่างอารมณ์ขายที่ดินได้อาจารย์แป๊ะไข่ไก่ 15000 ฟองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้