ข่าว
100 year

จับหนุ่มป่วยเบาหวาน ปลูกกัญชาริมรั้ว เป็นสมุนไพรรักษาโรค

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 10:45 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ปลูกกัญชาไว้ริมรั้ว มีทั้งต้นใหญ่ต้นเล็ก ตำรวจไปจับ สารภาพปลูกเอง ไม่ได้นำมาเสพเป็นยาเสพติด หรือจำหน่าย แต่ใช้เป็นสมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน

เวลา 08.00 น. วันที่ 21 ก.พ. พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงศ์ประภาอำไพ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.ธารา ศรีพรหมคำ รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.เสมา นิ่มเนตร รอง สวป. และชุดปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันเผยผลการจับกุมตัว นายนิรันดร์ ประมงกิจ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/14 หมู่ 10 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง พร้อมของกลางต้นกัญชาปลูกในกระถางพลาสติกสีดำ ความสูง 1.80 เมตร จำนวน 16 ต้น และต้นกัญชา สูง 5 ซม. ปลูกในถุงพลาสติกดำ จำนวน 46 ต้น

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่รับแจ้งมีผู้ลักลอบปลูกต้นกัญชาที่บ้านพัก จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบนายนิรันดร์แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน บริเวณริมรั้วหลังบ้านพบกับต้นกัญชาทั้งใหญ่และเล็กปลูกรวมกันจำนวน 62 ต้น จึงควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ต้นกัญชาทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยปลูกไว้เพื่อจะนำมากินรักษาโรคความดันที่ตนเองเป็นอยู่เท่านั้น ไม่ได้มีไว้ขายหรือจำหน่ายแต่อย่างใด เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับปลูกกัญชาปลูกกัญชาลักลอบปลูกกัญชากัญชารักษาโรคข่าวทั่วไป

Most Viewed