ข่าว
100 year

กระบะบรรทุกหนัก ยางระเบิดคว่ำเทกระจาด ซากจระเข้ 80 ตัวที่ท่ามะกาเจ็บ 2 คน

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 22:56 น.
SHARE

คืบหน้าซากจระเข้เกลื่อนถนนทำชาวบ้านท่ามะกาผวา รถกระบะที่ขนมาล้อหลังหลุดพลิกคว่ำ คนขับเผยซื้อซากจระเข้ 80 ตัวมาจากฟาร์มแห่งหนึ่ง จะไปส่งโรงชำแหละที่สมุทรปราการ แต่มาคว่ำตกถนนไปก่อน


เมื่อวันที่ 20 ก.พ.63 พ.ต.ต.ศุภชัยณกร เปี่ยมลาภ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพขุนรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีจระเข้ตกมาจากรถกระจายอยู่บนพื้นถนน หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.ศุภชัยณกร รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนสายพนมทวน-พระแท่น หมู่ 5 ต.อุโลกสี่หมื่น อ.ท่ามะกา ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒธ 5959 กรุงเทพมหานคร ท้ายกระบะมีคอกเหล็กบรรทุกสินค้า ตกจากถนนพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ข้างทางห่างถนนเกือบ 10 เมตร ล้อยางหลังด้านขวาหลุด ล้อกระเด็นจากตัวรถไกลกว่า 20 เมตร


ในจุดเกิดเหตุยังพบชาวบ้าน รวมถึงเจ้าหน้าที่บางส่วน กำลังช่วยกันขนย้ายซากจระเข้ขนาดความยาวประมาณ 1-1.20 เมตรจำนวน 80 ตัว ที่ถูกเทกระจาดกระจัดกระจายอยู่บนข้างไหล่ทางของถนน ลงมากองรวมกันไว้ที่ข้างทาง นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนงานที่มากับรถกระบะ เป็นชาย 2 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขน ขา และศีรษะ เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลมะการักษ์ทันที


นายเอกชัย ปาสาณี อายุ 59 ปี คนขับรถยนต์กระบะ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมคนงานอีก 2 คน ได้ขับรถไปซื้อซากจระเข้ จำนวน 80 ตัว จากฟาร์มแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อจะนำไปส่งโรงงานชำแหละที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยหลังขนย้ายซากจระเข้ทั้งหมดขึ้นรถเรียบร้อย ก็ได้ขับรถมาจนถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ จู่ๆ ยางล้อหลังด้านขวา ได้เกิดหลุด จนทำให้รถที่ขับมาด้วยความเร็ว เสียหลักตกข้างทางพลิกหงาย ซากจระเข้ที่บรรทุกมากระจัดกระจายไปทั่ว ส่วนคนงานที่นั่งมาด้วยก็ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ มีพลเมืองดีที่ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากคิดว่าจระเข้ที่พบนั้นยังมีชีวิตอยู่ กระทั่งพบว่าทั้งหมดเป็นเพียงซากจระเข้ จึงเข้ามาช่วยกันขนย้ายซากจระเข้เข้ามาไว้ข้างทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จระเข้รถบรรทุกจระเข้​คว่ำกระบะยางระเบิดซากจระเข้รถคว่ำอ.ท่ามะกากาญจนบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้