ข่าว
100 year

หนุ่มใหญ่ขุดดิน เจอของแข็งๆ หยิบมาดู แทบช็อกเป็นระเบิด ตกใจโยนทิ้งน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 00:57 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ กำลังขุดดิน สุดช็อกเจอระเบิด 2 ลูก ตกใจโยนทิ้งน้ำ 1 ลูก รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบเป็นระเบิดชนิด M67 เก็บกู้แล้ว 1 ส่วนอีก 1 อยู่ในน้ำ เตรียมน้ำเครื่องตรวจหาเก็บกู้ต่อพรุ่งนี้    

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.63 พ.ต.ต.อดุลย์ มงคลเจริญ สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบลูกระเบิด ลักษณะขึ้นสนิมทั้งลูกอยู่ภายในกล่องไม่มีฝาปิดสภาพใช้งานได้ ที่บริเวณที่ดินว่างเปล่า ข้างห้องเช่าไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ ม.18 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล ผกก.สภ.พระประแดง และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด (EOD) 

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินเปล่าลักษณะเป็นร่องสวน พบระเบิดชนิด M67 ชนิดขว้าง ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา ลักษณะขึ้นสนิมทั้งลูก แต่ยังมีอุปกรณ์อยู่ครบพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด (EOD) จึงกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกรัศมี พร้อมนำยางรถยนต์มาครอบและทำการเก็บกู้ระเบิดได้ 1 ลูก ที่ยังอยู่บนพื้นดินภายในกล่อง ส่วนอีก 1 ลูก ยังอยู่ภายในน้ำเนื่องจากผู้พบเห็นตกใจจึงโยนลงน้ำไป และวันรุ่งขึ้นจะนำเครื่อตรวจหาวัตถุระเบิดมาทำการเก็บกู้ต่อไป

จากการสอบถาม นายนพพร ซอวา อายุ 50 ปี ผู้พบเห็น เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขุดดินเพื่อทำเล้าเลี้ยงไก่ แต่ก็พบวัตถุลักษณะแข็ง จึงหยิบมาดูก็พบว่า เป็นลูกระเบิด จึงตกใจโยนลงบ่อน้ำบริเวณใกล้ๆ จากนั้นก็ได้แจ้งกับเจ้าของที่เพื่อมาตรวจสอบ

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ EOD กล่าวว่า ระเบิดดังกล่าวนั้นเป็นระเบิดจริง สภาพสมบูรณ์ใช้งานได้ เป็นชนิด M67 ชนิดขว้าง ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนที่ชาวบ้านบอกว่ายังมีอีก 1 ลูกนั้น เจ้าหน้าที่จะกลับมาค้นหาเก็บกู้อีกครั้งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดพบระเบิดระเบิดฝั่งดินระเบิด M67EODข่าวทั่วไป

Most Viewed