ข่าว
100 year

ตำรวจช่วยคุณตาวัย 71 เรือติดผักตบกลางน้ำท่าจีน ตากแดดไปไม่ได้นาน 6 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 21:54 น.
SHARE

คุณตาวัย 71ขี่เรือขนน้ำแข็งก้อนไปปั่นไอศกรีม เจอน้ำขึ้นกอผักตบชวาไหลปิดทางติดอยู่กลางแม่น้ำท่าจีน นานกว่า 6 ชม.จนหิวข้าวจนตาลาย ได้ นรต.ปี 3 โดดลงไปเอาเชือกโยงลากเข้าฝั่งรอดออกมาได้

เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 14 ก.พ.63 ร.ต.อ. ชัยพจน์ โตตรสำราญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191ว่ามีเรือชาวบ้าน ติดผักตบชวากลางแม่น้ำท่าจีน ม.9 ต.สามพราน อ.สามพราน หน้าที่ทำการอำเภอสามพราน ขอความช่วยเหลือจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนำกำลังตำรวจและขอความช่วยเหลือชาวบ้าน รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ เรือติดเครื่องยนต์ความยาวประมาณ 8 เมตร บรรทุกน้ำแข็งก้อนมาเต็มลำ มีชายสูงอายุยืนตะโกนขอความช่วยเหลืออยู่กลางลำน้ำ โดยมีผักตบชวาล้อมรอบลำเรือจนแน่นไปไหนไม่ได้ จึงขอแรงชาวบ้านให้ช่วยแหวกว่ายน้ำนำเชือกไปให้ เพื่อผูกติดที่หัวเรือและตำรวจกับชาวบ้านช่วยกันลากเข้าฝั่ง แต่ไม่สำเร็จเพราะผักตบชวาที่หนาแน่นแม่น้ำ มีความยาวกว่า 200 เมตร จึงให้ นักเรียนนายร้อยตำรวจหนุ่ม ชั้นปี 3 ที่มาฝึกงานที่ สภ.สามพราน มีพละกำลังเรี่ยวแรงดีที่สุด ลงไปแหวกผักตบชวาที่ติดหนาแน่นเพื่อให้เรือเคลื่อนตัวได้ จนสำเร็จใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมงจึงสามารถดึงเอาเรือขึ้นฝั่งได้


จากการสอบถามทราบชื่อคุณตาอ๋า แซ่อุ่น อายุ 71 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้ เผยว่า มีอาชีพชายไอศกรีม นำเรือออกจากบ้านมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า เนื่องจากมีรถขวางทางเข้าบ้านจึงใช้เรือ เพื่อไปซื้อน้ำแข็งก้อนมาปั่นไอศกรีมแทน โดยร้านน้ำแข็งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร และช่วงเช้าเป็นเวลาน้ำลงยังไม่มีผักตบชวา


แต่พอขี่เรือมาช่วงขากลับ เจอน้ำขึ้นไหลมารวดเร็ว จึงทำให้ผักตบชวาไหลตามน้ำลงมาลอยมาติดตอหม้อสะพานข้ามแม่น้ำ จนแน่นแม่น้ำทำให้เรือผ่านไม่ได้ ติดอยู่กลางกอผักตบ โชคดีที่มีชาวบ้านเห็นช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านมาช่วย โดยตั้งแต่เช้าลุงยังไม่ได้กินข้าวเลยหิวจนตาลาย จนท.ตำรวจจึงซื้อข้าวมาให้รับประทานทาน และต้องรอให้น้ำขึ้น เพื่อจะได้ไปต่อให้ถึงบ้าน พร้อมกับกล่าวขอบคุณตำรวจและชาวบ้านที่มาช่วยเหลือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจช่วยตาสภ.สามพรานนักเรียนนายร้อยตำรวจเรือติดผักตบแม่น้ำท่าจีนตาวัย 71นครปฐมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้