ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มขโมยเบนซ์ ไม่อยากนอนคุก ผูกคอคาห้องขัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ก.พ. 2563 05:30 น.
  SHARE

  ผูกคอตายคาห้องขัง หนุ่มแสบขโมยเบนซ์ผู้เสียหายเอาไปซ่อน หวังเอาความดีความชอบในการขอยืมเงิน ฉวยจังหวะใช้กางเกงยีนส์ผูกคอกับลูกกรง ผู้ต้องหาชาวพม่าอีก 2 คนที่อยู่ในห้องเห็นเหตุการณ์ ตะโกนเรียกสิบเวรเข้ามาช่วยแต่ไม่ทัน ขณะที่ญาติไม่ติดใจ เผยก่อนหน้าเข้าห้องขังเปรยไว้ ยอมตายไม่ยอมติดคุก ด้าน ผกก.สน.บางขุนเทียน อ้อมแอ้มรายงานผู้บังคับบัญชาแล้ว แต่ไม่ขอให้รายละเอียดสื่อตามคำสั่ง จตช.

  กรณีฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 และฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน จับกุมนายพีรพงศ์ ตั้งสัตยาชีพ อายุ 45 ปี ในคดีลักทรัพย์ หลังฉวยจังหวะขโมยกุญแจรถเบนซ์ รุ่นซี 350 อี สีเทา ทะเบียน 5 กน 94 กรุงเทพมหานคร จากบ้านผู้เสียหายย่านบางค้อ เขตจอมทอง กทม. ที่แฟนของนายพีรพงศ์เป็นพยาบาล และเคยไปฉีดวิตามินให้เมื่อ ต.ค.62 กระทั่งสบโอกาสนำกุญแจที่ขโมยไปสตาร์ตรถเบนซ์ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ออกไปจอดซ่อนในพื้นที่ จ.นนทบุรี อ้างเอามาซ่อนไว้ทำทีช่วยเจ้าของตามหาจนเจอเพื่อเอาความดีความชอบในการขอยืมเงิน ขณะเดียวกัน ตำรวจพบประวัติเคยถูกกองปราบฯจับกุมคดีครอบครองรถเก๋งฮอนด้าที่ถูกแจ้งหายใน จ.นนทบุรี และครอบครองอาวุธปืน เมื่อวันที่ 22 ส.ค.58 และมีหมายจับศาล จ.สมุทรสาคร คดีปลอมแปลงเอกสาร เมื่อปี 61 ตามที่เสนอข่าวไป

  ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 10 ก.พ. มีรายงานว่า นายพีรพงศ์ ตั้งสัตยาชีพ ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ผูกคอเสียชีวิตในห้องขัง โดยก่อนนี้เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.ท.นพรัตน์ หมื่นวงศ์ สว. (สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งจาก ด.ต.ประสงค์ ทับทิมหิน สิบเวรดูแลห้องขัง สน.บางขุนเทียน มีผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตภายในห้องขังของโรงพัก ได้รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ปรเมศรว์ เมฆสั้น รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน เจ้าหน้าที่อัยการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ศิริราชพยาบาล และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งร่วมชันสูตรตรวจที่เกิดเหตุ

  ภายในห้องควบคุมผู้ต้องหาชายพบศพนายพีรพงศ์สภาพสวมเสื้อยืดโปโลสีน้ำเงินลายส้ม ใช้กางเกงยีนส์ขายาวผูกคอกับลูกกรงห้องขังในท่าลักษณะยืน ได้นำร่างลงมาตรวจสอบ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย หรือร่องรอยการต่อสู้ในที่เกิดเหตุ นำศพส่งที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

  จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุมีผู้ถูกคุมขังทั้งหมด 3 คน คือ นายพีรพงศ์ และชายชาวเมียนมา 2 คน ถูกคุมตัวเนื่องจากไม่พกเอกสารประจำตัวต่างด้าว ก่อนเกิดเหตุอ้างเห็นนายพีรพงศ์ใช้กางเกงยีนส์ผูกคอตัวเองกับลูกกรง แล้วตะโกนเรียกสิบเวรด้วยภาษาบ้านเกิดเกือบ 10 นาที เมื่อเปิดห้องขังเข้าไปช่วยเหลือ แต่นายพีรพงศ์เสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่า ขณะคุมนายพีรพงศ์เข้าห้องขังเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 ก.พ. นายพีรพงศ์พูดว่า ไม่ยอมติดคุก ยอมตาย ทั้งๆที่จะนำตัวไปฝากขังศาลอาญาธนบุรี วันอังคารที่ 11 ก.พ. อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุญาติผู้ตายมาดูศพ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดดุสิดารามวรวิหาร ปิ่นเกล้า

  ขณะที่ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าวและได้รายงานเรื่องให้กับผู้บังคับบัญชาตามลำดับแล้ว โดยจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสาเหตุ ส่วนรายละเอียดขอให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ข้อมูลตามที่จเรตำรวจแห่งชาติกำชับการปฏิบัติเกี่ยวกับการให้ข่าว การแถลงข่าว การให้สัมภาษณ์ การเผยแพร่ภาพต่อสื่อมวลชน และการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยรถเบนซ์ข่าวหน้า1บางขุนเทียนหวังรางวัลพีรพงศ์ ตั้งสัตยาชีพเอารถไปซ่อนข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้