ไลฟ์สไตล์
100 year

คืบหน้าแผ่นดินไหวบางสะพาน ชาวบ้านรู้สึกแรงสั่น ยังไม่พบความเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2563 20:59 น.
SHARE

นายอำเภอบางสะพาน รายงาน คืบหน้าเหตุแผ่นดินไหว ได้รับรายงานจะเป็นความเสียหายเพียงเล็กน้อยแก่ทรัพย์สินภายในบ้าน ที่เกิดจากแรงสั่นสะเทือน โดยแรงสะเทือนรับรู้ไปถึง อ.ทับสะแก

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งประกาศแผ่นดินไหว วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18:10 น. ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (11.46°N,99.41°E) ขนาด 2.8 ลึกจากผิวดิน 3 กิโลเมตร ทำให้รู้สึกสั่นไหวที่ อ.บางสะพาน

ความคืบหน้าล่าสุด นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า หลังจากได้รับทราบรายงานว่าเกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.8 ในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ก็ได้มีการประสานทางผู้นำท้องถิ่น, องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนฝ่ายปกครองในพื้นที่ทั้ง 7 ตำบล ให้เข้าไปสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น พร้อมแจ้งประชาชนในพื้นที่ให้เฝ้าระวังผลกระทบจากปัญหาดินสไลด์หรือหลุมขนาดใหญ่ หากจุดไหนพบความเสียหายให้รีบรายงานกลับมายังอำเภอโดยด่วน

"ล่าสุดจากที่ได้รับรายงานจะเป็นความเสียหายเพียงเล็กน้อย ที่เกิดจากแรงสั่นสะเทือนทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านตกกระจัดกระจาย โดยกำชับให้ผู้นำในพื้นที่เฝ้าติดตามข่าวสารจากทางกรมอุตุนิยมวิทยา" นายอำเภอบางสะพาน กล่าว

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายธงชัย เพชรสกุลทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกรูด อ.บางสะพาน กล่าวว่า จากการสำรวจ ขณะนี้ยังไม่พบบ้านเรือนหรือสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว หลังจากมีเสียงดังคล้ายฟ้าผ่า และมีแรงสั่นสะเทือนตามมาไม่เกิน 5 วินาที ทำให้ชาวบ้านบางรายตกใจกลัววิ่งหนีออกจากบ้าน

นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกรูด กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นทราบว่าแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ที่ อ.ทับสะแก และหลายตำบลใน อ.บางสะพาน ขณะที่หลายปีก่อนเคยมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ จ.เพชรบุรี อ.สามร้อยยอด อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่มีแรงสั่นสะเทือนถึงเขตเทศบาลบ้านกรูด สำหรับแผ่นดินไหวครั้งนี้รู้สึกได้ในช่วงเวลาสั้นๆแต่ที่น่าแปลกใจคือมีเสียงดังคล้ายฟ้าผ่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวบางสะพานเลิศยศ แย้มพรายต.บ้านกรูดแรงสั่นสะเทือนประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 15:29 น.