ข่าว
100 year

"ทนายตั้ม" ย่องมอบตัว สภ.กระทุ่มแบน หลังแว่วงานเข้า ถูกออกหมายจับเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 00:21 น.
SHARE

"ทนายตั้ม" ย่องมอบตัว สภ.กระทุ่มแบน หลังแว่วข่าวถูกออกหมายจับเพิ่ม แต่ตำรวจยังไม่รับ เหตุยังไม่เห็นหมายศาล เจ้าตัวแย้มก่อนกลับบ้าน "จะมามอบตัวอีกครั้ง" 

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 5 ก.พ.63 หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากแหล่งข่าวรายหนึ่งว่า ทาง สภ.กระทุ่มแบน จะมีการขออนุมัติศาลจังหวัดสมุทรสาคร ออกหมายจับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ในข้อหา "นำสืบหลักฐานเท็จ" 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ สภ.กระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ นายษิทรา ได้เดินทางมาที่ สภ.กระทุ่มแบนพอดี เพื่อแสดงตนขอเข้ามอบตัว

โดย นายษิทรา บอกเพียงสั้นๆ ว่า "ที่มานี่เพราะต้องการมาแสดงตนขอเข้ามอบตัว หลังจากที่ได้ข่าวว่าตนเองถูกออกหมายจับ แต่เมื่อมาถึงที่ สภ.กระทุ่มแบนแล้ว ก็ยังไม่มีใครรับมอบตัว ส่วนสาเหตุที่ถูกออกหมายจับนั้น ก็คงเป็นไปตามที่พี่ๆ นักข่าว และประชาชนทราบกันดีอยู่แล้ว ซึ่งตนไม่ขอพูดอะไรมาก"

หลังจากนั้น นายษิทรา ได้เดินเข้าไปที่ห้องคดีชุดที่ 3 หมายเลข 19 ปิดประตู ไม่ให้บุคคลภายนอกหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตามเข้าไป โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็ออกมา และเดินทางกลับไปพักทันที เพราะตำรวจยังไม่รับมอบตัว โดย นายษิทรา ได้บอกอีกเพียงสั้นๆ ว่า "ตนจะเดินทางเข้ามอบตัวอีกครั้ง"

ขณะที่แหล่งข่าวภายในบอกว่า เหตุผลที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถรับมอบตัวทนายตั้มได้นั้น ก็เนื่องจากว่า ยังไม่เห็นหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งต้องรอให้เห็นหมายจับก่อน จึงจะรับมอบตัวได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ษิทรา เบี้ยบังเกิดทนายตั้มทนายษิทราหมายจับมอบตัวข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้