ไล่บี้แจ้งจับทิ้งหมา 9 ตัวใส่กะละมัง ปล่อยลอยน้ำแม่กลอง ตามยถากรรม

ข่าว

ไล่บี้แจ้งจับทิ้งหมา 9 ตัวใส่กะละมัง ปล่อยลอยน้ำแม่กลอง ตามยถากรรม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 22:01 น.

บันทึก

ปศุสัตว์จังหวัดสมุทรสงคราม แจ้งความเอาผิดคนนำแม่สุนัขและลูกสุนัขใส่กะละมังลอยน้ำแม่กลองจนลอยมาติดหน้าวัดบางแคน้อย อ.อัมพวา

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 นายสัตวแพทย์ชาติชาย ยิ้มเครือ ปศุสัตว์จังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่มีข่าวจากสื่อออนไลน์ เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 ว่ามีผู้แชร์เรื่องราวที่มีคนนำแม่สุนัข 1 ตัว และลูกสุนัขอีก 8 ตัว ใส่กะละมัง พร้อมนำผ้ามาคลุมและปล่อยลอยตามแม่น้ำแม่กลองจนลอยมาติดที่หน้าวัดบางแคน้อย ต.แควอ้อม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มีคนช่วยเหลือขึ้นมา ตอนนี้มีลูกเหลือ 4 ตัว ตายไป 1 ตัว อีก 3 ตัวมีคนเอาไปเลี้ยง

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากนายอัครเทพ เส็งขยัน เด็กวัดบางแคน้อย ผู้โพสต์คนแรก พบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 26 ม.ค.63 เวลาประมาณ 06.00 น. ปัจจุบันแม่สุนัข และลูกสุนัข 8 ตัว ยังคงมีชีวิตอยู่ทุกตัว มีผู้ขอนำลูกสุนัขซึ่งมีอายุประมาณ 2 เดือนไปเลี้ยงแล้ว 4 ตัว คงเหลือ ลูกสุนัข 4 ตัวกับแม่สุนัข สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ปศุสัตว์จังหวัดได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้และจะได้ผ่าตัดทำหมันแม่สุนัขต่อไป

พร้อมได้ให้ปศุสัตว์อำเภออัมพวาเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอัมพวา แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำแม่สุนัขและลูกสุนัขใส่กะละมังลอยน้ำ ตามมาตรา 20 แห่ง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ซึ่งมีโทษตามมาตรา 31 จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กมธ.ศาสนาฯ สภาฯ เผย "หมอปลา" และคณะ มี 9 คดี "บุกรุกที่พักสงฆ์"
05:03

กมธ.ศาสนาฯ สภาฯ เผย "หมอปลา" และคณะ มี 9 คดี "บุกรุกที่พักสงฆ์"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์