ช่วยคนตกท่อ ชาวบ้านฟ้องเปิดโล่งโจ้ง ฝาไม่ปิดมานานนับปี

ข่าว

ช่วยคนตกท่อ ชาวบ้านฟ้องเปิดโล่งโจ้ง ฝาไม่ปิดมานานนับปี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 10:53 น.

กู้ภัยที่นครนายก ช่วยชายเร่ร่อนตกท่อระบายน้ำริมถนน ขึ้นไม่ได้ยืนแช่น้ำข้ามคืนจนเท้าเปื่อย ชาวบ้านฟ้อง แถวนี้หลายจุดไม่มีฝาท่อ มืดก็มืด ไม่เฉพาะแค่คน รถก็ตกไปหลายคันแล้ว 

 

เวลา 07.20 น. วันที่ 2 ก.พ. อาสากู้ภัยสว่างอริยะจุดเมืองนครนายก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในซอยเสนาพินิจซอย 1/1 ในเขตเทศบาลเมืองนครนายก ให้มาช่วยชายเร่ร่อนคนหนึ่งอายุประมาณ 50 ปี หลังพบว่าตกอยู่ในท่อระบายน้ำที่ไม่มีฝาปิด อยู่ในสภาพอิดโรย คาดตกตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแล้วขึ้นไม่ได้ จนกระทั่งรุ่งเช้ามีชาวบ้านมาเห็น

จากการสอบถามชายเร่ร่อนที่รู้จักกันชื่อว่า ตาน้อย ได้บอกว่าตรงนี้มีท่อระบายน้ำที่ไม่มีฝาปิด ตนเดินมาและตกลงไปเลย ซึ่งตาน้อยผู้ประสบเหตุมีร่างกายที่ค่อนข้างใหญ่ อาสากู้ภัยจึงได้ใช้บันได สอดลงไปในท่อระบายน้ำเพื่อให้ค่อยๆ เหยียบบันไดขึ้นมา โดยมีกู้ภัยช่วยดึง พบว่าเท้าของผู้ประสบเหตุเริ่มเปื่อยจากการแช่น้ำตลอดทั้งคืน และมีแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย เบื้องต้นได้แจ้งกับทางศูนย์ 1300 จังหวัดนครนายก ให้เข้ามาดูแลชายเร่ร่อนคนนี้แล้ว

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่จุดเกิดเหตุได้บอกว่า ถนนในซอยนี้มีท่อระบายน้ำหลายท่อ ไม่มีฝาปิด บางท่อเปิดโล่งมานานเป็นปี ส่วนท่อที่ตาน้อยตกลงไปนั้น ถูกเปิดท่อทิ้งไว้ประมาณ 6 เดือน ที่ผ่านมาเคยมีรถสัญจรผ่านถนนเส้นนี้ตกท่อไปหลายคัน ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยเหลืออยู่บ่อยครั้ง ส่วนกลางคืนแสงสว่างก็ไม่พอ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์