หนุ่มเลี้ยงควายคนดัง เคยนอนเฝ้าศพควายเผือก ขับรถเก๋งตกคลองดับ

ข่าว

  หนุ่มเลี้ยงควายคนดัง เคยนอนเฝ้าศพควายเผือก ขับรถเก๋งตกคลองดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2563 09:43 น.

  หนุ่มใหญ่ที่ชัยนาท คนเลี้ยงสัตว์มูลนิธิป๋วย อึ๊งภากรณ์ เคยเป็นข่าวดังเมื่อ 2 ปีก่อน นอนหนุนศพควายเผือกท้อง 2 เดือน ถูกงูเห่ากัดตาย ล่าสุดขับรถเก๋งตกคลองเสียชีวิต เผยชอบดื่ม เคยขับรถตกคลองแล้ว 2 ครั้ง แต่รอดเพราะคลองมีน้ำ คราวนี้คลองแห้งเลยตาย 


  เวลา 00.300 น. วันที่ 3 ก.พ. ร.ต.อ.บุญโชติ เขียวเล็ก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ตกคลองมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณหมู่บ้านหลังวัดห่อทองคำ หมู่ 6 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท รุดไปตรวจสอบพร้อมแจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุเป็นลำคลองวังไร ซึ่งแห้งขอดจนดินแตกระแหง พบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเขียว ทะเบียน กท 6801 พิษณุโลก ตกลงไปโดยพุ่งชนคันดิน สภาพด้านหน้ารถพังยับ ประตูข้างรถเปิด กระโปรงท้ายเปิดพบกล้วยดิบ 1 เครือ และใบผักจำนวนหนึ่ง ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ชื่อ นายสุเทพ ถ่องตะคุ อายุ 57 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์เลี้ยงในศูนย์เรียนรู้ชุมชน มูลนิธิบูรณะชนบท ป๋วย อึ๊งภากรณ์ สภาพศพศีรษะแตก สวมเสื้อโปโลสีน้ำเงิน กางเกงผ้าสีดำ ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงส่งมอบทำพิธีทางศาสนา

  ขณะเจ้าหน้าที่รอแพทย์มาพลิกศพ ญาติได้ทยอยกันมาดูที่เกิดเหตุ เมื่อพี่สาวมาถึง และทราบว่าน้องชายเสียชีวิต ได้กรีดร้องด้วยความตกใจ เสียใจสุดขีด จนแทบเสียสติ นำพระที่ห้อยคอมาอมไว้ในปากภาวนาขอให้น้องปลอดภัยขอให้น้องกลับมา ลูกสาวและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปลอบและดูแลจนได้สติและสงบลง

  นายศุภสิทธิ์ ปั้นลาภ อายุ 37 ปี ชาวบ้านที่คุ้นเคยกับผู้ตาย เปิดเผยว่า นายสุเทพ เป็นคนงานในศูนย์เรียนรู้ป๋วยอึ๊งภากรณ์ มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทย จังหวัดชัยนาท เป็นคนเลี้ยงควาย เลี้ยงสัตว์ในศูนย์ป๋วย และยังเป็นวิทยากรด้วย ผู้ตายเคยมีข่าวดังเมื่อ 2 ปีก่อน วันที่ 2 ต.ค. 2560 ผู้ตายได้นอนเฝ้าควายเผือกท้อง 2 เดือน ถูกงูเห่ากัดขาตายกลางทุ่ง โดยครั้งนั้นนายสุเทพนอนหนุนศพร่ำไห้ด้วยความเสีย ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่มาเอาศพควายออกไป

  ล่าสุด ก่อนเสียชีวิต เมื่อตอนเช้า มีคนเห็นผู้ตายเอาผักที่ตลาดเช้าเขื่อนเจ้าพระยาเพื่อนำไปเลี้ยงสัตว์ในศูนย์ฯ ปกติผู้ตายชอบดื่มเหล้า และขับรถเร็ว วันนี้คาดว่ากำลังขับรถกลับบ้านแฟน เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางแยกรถวิ่งมาเร็วจึงพุ่งตกคลอง ซึ่งก่อนหน้านี้นายสุเทพเคยขับรถตกคลองมาแล้ว 2 ครั้ง แต่มีคนเห็นและช่วยไว้ได้ทันเนื่องจากในคลองมีน้ำ ทำให้รถลอย แต่ครั้งนี้ในคลองไม่มีน้ำ ถ้ามีน้ำก็คงไม่ตาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คุณพระช่วยรอดเจ็บ-ตาย ถนนลื่นรถคว่ำ
   01:44

   คุณพระช่วยรอดเจ็บ-ตาย ถนนลื่นรถคว่ำ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์