อ้างแค้น ด่า "ไอ้บ้า" จ่อยิงดับ หนุ่ม 45 ปี (คลิป)

ข่าว

อ้างแค้น ด่า "ไอ้บ้า" จ่อยิงดับ หนุ่ม 45 ปี (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2563 05:06 น.

หนุ่มสติแตกควงปืนบุกยิงคู่อริดับสยองคาร้านก๋วยเตี๋ยว ก่อนเดินเผ่นหนีใจเย็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เช็กประวัติหนุ่มปืนโหดเคยติดคุกคดีฆ่าคนตาย ประสบอุบัติเหตุทางถนนจนสมองกระทบกระเทือนมีอาการทางประสาทต้องกินยารักษาต่อเนื่อง ตำรวจระดมกำลังตามลากคอได้ทันควันอ้างโกรธแค้นที่เคยถูกผู้ตายเรียกว่า “ไอ้บ้า” จนมีปากเสียงกันช่วงปีใหม่ เก็บความแค้นสุมอกนานกว่า 1 เดือน จนมาเจอคู่กรณียืนซื้อก๋วยเตี๋ยวอยู่ในร้าน ปรี่เข้าไปชักทูตมรณะ .38 ลั่นไก 2 นัดทะลวงอกปลิดชีพคาที่

หนุ่มเป็นโรคประสาทถูกด่า “ไอ้บ้า” แค้นจัดบุกยิงคู่อริดับสยองคาร้านก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ร.ต.อ.เสถียร เสนผาบ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่ร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนนเลียบคลองฉลองราชย์ ร.9 ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังฝ่ายสืบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดนนทบุรี แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไม่มีชื่อสร้างเป็นเพิงอยู่ริมถนน มีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมาก ภายในร้านพบศพนายสุพจน์ กุดโต อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 9 ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี สวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า นุ่งกางเกงยีน นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณใต้ราวนมขวา 2 นัด ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อนายประสิทธิ์ ผิวผ่อง อายุ 47 ปี หลังก่อเหตุถือปืนเดินออกจากร้านหลบหนีไปอย่างใจเย็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สอบถาม

ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายยืนสั่งก๋วยเตี๋ยวอยู่ในร้าน สักพักนายประสิทธิ์ ผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาชักปืนพกไม่ทราบขนาดออกมาลั่นไกจ่อยิงใส่ร่างผู้ตาย 2 นัดจนล้มทรุดเสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของลูกค้าคนอื่นๆที่นั่งอยู่ในร้านเห็นภาพสยองต่อหน้าต่อตา

จากการสอบสวนนางปอรัตน์ วิชัย อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตายให้การทั้งน้ำตานองหน้าว่า สามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ไม่เคยมีเรื่องกับผู้ก่อเหตุและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่เคยเห็นหน้าเนื่องจากเป็นคนย่านคลองเดียวกัน ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงให้ข้อมูลว่า นายประสิทธิ์ ผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาท ต้องกินยารักษาอาการอย่างต่อเนื่อง มีบ้านผู้อยู่ห่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวเพียง 20 เมตร ไม่ทราบว่าญาติปล่อยให้พกปืนได้อย่างไรเพราะรู้อยู่แล้วว่ามีอาการทางประสาท ต้องดูแลให้ดีไม่ใช่ปล่อยให้เอาปืนไปยิงคนอื่นแบบนี้ โดยเฉพาะผู้ตายเป็นเสาหลักหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ไม่ทราบว่าต่อไปนี้จะทำอย่างไร

หลังทราบข้อมูลฝ่ายสืบสวนกระจายกำลังออกตามล่านายประสิทธิ์ ขณะที่พนักงานสอบสวนเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุจากผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาทกำเริบหรืออาจมีปัญหาส่วนตัวกับผู้ตาย จากการตรวจสอบประวัตินายประสิทธิ์เคยถูกจับกุมข้อหาฆ่าตนตายมาแล้ว ออกจากคุกมานานหลายปี เคยประสบอุบัติเหตุทางถนนทำให้สมองได้รับการกระทบกระเทือน ได้รับการผ่าตัดสมองจนมีอาการทางประสาทต้องกินยาควบคุมเป็นประจำ

ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน ฝ่ายสืบสวน สภ.บางแม่นาง ติดตามจับกุมตัวนายประสิทธิ์ได้ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก นำตัวไปสอบสวนทราบว่าสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุมาจากทั้งคู่เคยมีปากเสียงกันเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ผู้ตายไปเรียกนายประสิทธิ์ว่า “ไอ้บ้า” ทำให้นายประสิทธิ์เกิดความโกรธแค้นเพราะไม่ชอบให้ใครว่าตัวเองเป็นคนบ้า เฝ้ารอวันชำระแค้นกระทั่งมาพบผู้ตายยืนซื้อก๋วยเตี๋ยวอยู่จึงปรี่เข้าไปพูดว่า “กูรอมึงมานานแล้ว” ก่อนลั่นไกยิงจนเสียชีวิต ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนลูกโม่ .38 มีทะเบียนถูกต้อง เนื่องจากเป็นปืนมรดกของพ่อที่มอบให้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  อริต่างสถาบันบุกยิงถึงบ้านเจ็บ 2 ราย
  02:04

  อริต่างสถาบันบุกยิงถึงบ้านเจ็บ 2 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์