ไฟไหม้หอพักย่านบางกรวย จนท.เร่งช่วยคนชรา-ผู้ป่วยติดเตียงสำลักควันส่งรพ.

ข่าว

  ไฟไหม้หอพักย่านบางกรวย จนท.เร่งช่วยคนชรา-ผู้ป่วยติดเตียงสำลักควันส่งรพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2563 01:50 น.

  เกิดเหตุไฟไหม้ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านบางกรวย ทำให้ต้องรีบอพยพคนชราและผู้ป่วยติดเตียงออกจากอาคาร มีผู้สำลักควันหลายราย เบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

  เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 1 ก.พ. 2563 ตำรวจ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอห่งหนึ่งบนถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.วัดชลอ อ.บางกรวย หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองบางกรวย เข้าควบคุมเพลิง

  ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น มีกลุ่มควันจำนวนมากภายในตัวอาคารเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือคนชราเป็นชายและหญิง 4 คน บางคนเป็นผู้ป่วยติดเตียงและยังมีผู้อยู่อาศัยที่อยู่ชั้นบนทั้งหมดเกิดอาการสำลักควันรวม 7 ราย ทางกู้ภัยช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.บางกรวย ขณะเดียวกันทำการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 1 ภายในห้องเลขที่ 99/25 เจ้าหน้าที่เร่งทำการฉีดนำ้เพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้างออกไป หลังใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไฟได้ลุกไหม้ตู้เสื้อผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย โดยขณะเกิดเหตุเจ้าของห้องไม่อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ มีเพียงผู้สำลักควันเท่านั้น

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำผู้อยู่อาศัยไว้ โดยสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะต้องทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมและเจ้าของห้องอีกครั้งถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ขึ้นหลังคาไปดูพื้นที่เตรียมจะต่อเติมบ้านหลังคาพังร่วงเจ็บ
   01:20

   ขึ้นหลังคาไปดูพื้นที่เตรียมจะต่อเติมบ้านหลังคาพังร่วงเจ็บ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์