ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้หอพักย่านบางกรวย จนท.เร่งช่วยคนชรา-ผู้ป่วยติดเตียงสำลักควันส่งรพ.

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2563 01:50 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านบางกรวย ทำให้ต้องรีบอพยพคนชราและผู้ป่วยติดเตียงออกจากอาคาร มีผู้สำลักควันหลายราย เบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 1 ก.พ. 2563 ตำรวจ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอห่งหนึ่งบนถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.วัดชลอ อ.บางกรวย หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองบางกรวย เข้าควบคุมเพลิง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น มีกลุ่มควันจำนวนมากภายในตัวอาคารเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือคนชราเป็นชายและหญิง 4 คน บางคนเป็นผู้ป่วยติดเตียงและยังมีผู้อยู่อาศัยที่อยู่ชั้นบนทั้งหมดเกิดอาการสำลักควันรวม 7 ราย ทางกู้ภัยช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.บางกรวย ขณะเดียวกันทำการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 1 ภายในห้องเลขที่ 99/25 เจ้าหน้าที่เร่งทำการฉีดนำ้เพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้างออกไป หลังใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไฟได้ลุกไหม้ตู้เสื้อผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย โดยขณะเกิดเหตุเจ้าของห้องไม่อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ มีเพียงผู้สำลักควันเท่านั้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำผู้อยู่อาศัยไว้ โดยสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะต้องทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมและเจ้าของห้องอีกครั้งถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้หอพักไฟไหม้นนทบุรีไฟฟ้าลัดวงจรอพยพผู้ป่วยติดเตียงคนชราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:25 น.