“กวางรูซ่า” วิ่งกระโดดตัดหน้า เก๋งเบรกไม่ทันชนโครม ดับสลด

ข่าว

  “กวางรูซ่า” วิ่งกระโดดตัดหน้า เก๋งเบรกไม่ทันชนโครม ดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2563 05:38 น.

  กวางพันธุ์รูซ่าวิ่งกระโดดตัดหน้า เก๋งมาสด้าเพิ่งกลับจากกินเลี้ยงงานวันเกิด เบรกไม่ทัน พุ่งชนอย่างจังดับสลด รถพังเสียหาย โชคดีไม่มีใครเป็นอะไร เหตุเกิดที่เมืองราชบุรี

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 31 ม.ค. 63 พ.ต.ท.จิตรกร รอดทวีผล สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนกวางตาย บนถนนสายบายพาสเลี่ยงเมือง หมู่ 3 ต.พงสวาย อ.เมืองราชบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี

  ที่เกิดเหตุพบกวางเพศผู้ นอนตายจมกองเลือดอยู่ริมถนน ที่บริเวณใบหูข้างขวามีแผ่นพลาสติกสีเหลืองมีหมายเลขเขียนกำกับ 156 - 61 ขณะเดียวกันเมื่อเจ้าหน้าที่ทราบว่ากวางเป็นสัตว์ป่าถูกชนตาย จึงประสานไปยังนายทรงฉัตร ประคัลภานนท์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาประทับช้าง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ให้เดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

  นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน กน 1189 ราชบุรี สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย โดยมี น.ส.กัญญาณัฐ เขียววิจิตร์ อายุ 34 ปี ชาว จ.ราชบุรี เป็นคนขับ ส่วนในรถมีทั้งเด็กและหญิงวัยกลางคน ที่ยังอยู่ในอาการตกใจ โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

  จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถคันที่เกิดเหตุกำลังขับกลับบ้าน หลังจากพากันไปกินอาหารงานเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองราชบุรี เมื่อถึงจุดเกิดเหตุกวางตัวดังกล่าวยืนอยู่บนเกาะกลางถนน ก่อนจะวิ่งกระโดดออกมาตัดหน้ารถเก๋งอย่างกระชั้นชิด ทำให้เบรกรถไม่ทัน จึงพุ่งชนกวางตายคาที่

  นายทรงฉัตร ประคัลภานนท์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาประทับช้าง เปิดเผยว่า กวางที่ตายไม่ใช่สัตว์ป่าคุ้มครอง แต่เป็นกวางพันธุ์รูซ่า เป็นกวางเลี้ยงที่ไว้ขายเนื้อ เพศผู้ อายุประมาณ 3-4 ปี ส่วนเลขที่ระบุไว้ที่ใบหูคาดว่าจะเป็นเลขนัมเบอร์ เกี่ยวกับการตรวจรักษาโรคของกวางที่เลี้ยงแต่ละตัว คาดว่ากวางตัวดังกล่าวอาจหลุดคอกจากฟาร์มใดฟาร์มหนึ่ง หรืออาจจะมีการขนย้ายสัตว์มาตามถนนทำให้กวางหล่นจากรถ อย่างไรก็ตาม จึงให้หน่วยกู้ภัยช่วยกันหามซากกวางขึ้นรถยนต์ไปไว้ที่ สภ.เมืองราชบุรี เนื่องจากยังไม่มีผู้มาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ และจะสืบสวนหาที่มาของกวางต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์