ข่าว
100 year

ยังไม่เจอ "ยีราฟ" โดดหนีรถซาฟารีเวิลด์ เหลือ 1 ตัว กลัวเดินไปตกน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 18:44 น.
SHARE

ซาฟารีเวิลด์ เปลี่ยนชุดค้นหา "น้องยีราฟ" หลุดจากรถบริเวณสี่แยกบางคล้า ถนนสาย 304 จ.ฉะเชิงเทรา ผ่านมาเกือบ 1 วัน หาทั้งทางบก ทางอากาศ โช้โดรน ร่มบินช่วยยังไร้วี่แวว ชาวบ้านกลัวเดินตกร่องน้ำแล้วติดอยู่ขึ้นไม่ได้  

เวลา 15.00 น. วันที่ 29 ม.ค. พนักงานของสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ยังคงระดมกำลังตามหายีราฟอีก 1 ตัวที่หลุดออกจากกรงที่กำลังบรรทุกไปที่สวนสัตว์ที่ปราจีนบุรี โดยมีการใช้โดรนบินเป็นระยะในพื้นที่บริเวณรอบๆ สี่แยกบางคล้า ถนนสาย 304 มุ่งหน้า อ.พนมสารคาม แต่ยังคงไร้วี่แววและไม่พบร่องรอยของยีราฟ

ทั้งนี้ พื้นที่ที่เป็นท้องนา บ่อน้ำ และป่าหญ้า สลับกัน ทางเจ้าหน้าที่เกรงว่ายีราฟจะเดินตกบ่อน้ำที่มีความลึกและเป็นอันตราย ซึ่งจากภาพจากกล้องหน้ารถ เมื่อเวลา 00.38 น.วันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่กำลังขับรถอยู่บนเส้นทาง 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม มาถึงบริเวณสี่แยกบางคล้า มุ่งหน้าพนมสารคาม ก็พบยีราฟเดินขึ้นมาบนถนนจนรถเกือบชน โดยที่คนขับได้หักหลบก่อนจะหยุดรถ ซึ่งตอนนี้ก็ไม่ทราบว่ายีราฟเดินข้ามไปยังฝั่งขาเข้าฉะเชิงเทราหรือไม่ ทำให้พื้นที่การหาค้นยีราฟ กว้างขึ้น

ขณะเดียวกันทางกู้ภัยก็ได้ใช้สื่อโซเชียลในการกระจายข่าวเพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่แจ้งเบาะแสหากพบตัวยีราฟซึ่งมีความสูงประมาณ 4 เมตร โดยทางสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ได้สับเปลี่ยนชุดค้นหา จากเมื่อคืนที่มีความเหนื่อยล้ามาทั้งคืน และเสริมชุดใหม่เข้าไป โดยยังคงปักหลักค้นหาโดยวิธีการเดินเท้าตลอดทั้งวันช่วง

จากนั้น เวลา 15.30 น.ทางชมรมร่มบินพนมสารคาม โดยนายกวีพัฒน์ มั่นเจริญ ประธานชมรมร่วมบินพนมสารคาม พร้อมทีมงาน ได้นำพารามอเตอร์จำนวน 3 เครื่อง บินค้นหาเป็นแนวรัศมีโดยรอบฝั่งละ 5 กิโลเมตร ทั้งสองฝั่งรวม 10 กิโลเมตร แต่ก็ยังไร้วี่แวว ซึ่งหากถึงเวลามืดค่ำแล้วไม่เจอยีราฟ ทางร่มบินทั้งหมดก็ต้องยุติการค้นหา

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านบอกว่า บริเวณนี้มีทั้งสวนยูคาลิปตัส ทุ่งนา รวมถึงร่องน้ำที่มีหญ้าขึ้นรก กลัวว่าถ้ายีราฟตกลงไปจะขึ้นเองไม่ได้ และจะเกิดอันตรายได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยีราฟยีราฟหายยีราฟหนีตามหายีราฟยีราฟหลุดยีราฟ ซาฟารีเวิลด์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้