ข่าว
100 year

เร่งสรุปสำนวน ผอ.ฆ่า 3 ศพชิงทอง (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 ม.ค. 2563 05:05 น.
SHARE

ไม่พบใครร่วมอีก ห้างดังจัดทำบุญอุทิศให้เหยื่อโหด

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามสอบปากคำครูปอยและพ่อแม่ ผอ.กอล์ฟชิงทองแล้ว เบื้องต้นพบว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้อง ร่วมกระทำความผิด คาดกลางเดือนหน้าสรุปสำนวนเสร็จ ผวจ.ลพบุรี เป็นประธานทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อกระสุน 3 ศพ มีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนร่วมงานคับคั่ง 500 คน นายกเทศมนตรีตำบลกกโกที่เคยพาหลานชายเข้ามอบตัวเพราะตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี ยันตนกับหลานไม่ติดใจเอาเรื่องสื่อ แต่อยากขอให้ระมัดระวังในการตรวจสอบข้อมูลก่อนเผยแพร่ข่าว

การสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดนายประสิทธิชัย หรือกอล์ฟ เขาแก้ว อายุ 38 ปี ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย อ.เมืองสิงห์บุรี โจรโหดบุกเดี่ยวปล้นร้านทองออโรร่าในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลพบุรี หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมืองลพบุรี มีผู้สังเวยชีวิต 3 ศพ เหตุเกิดค่ำวันที่ 9 ม.ค. ซึ่งพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พร้อมทีมสืบสวนลงพื้นที่เพื่อสอบปากคำครูปอยภรรยาของผู้ต้องหา พ่อและแม่ และคนใกล้ชิด รวมทั้งตรวจสอบเรื่องหนี้สินตามคำอ้างของผู้ต้องหา เพื่อตรวจสอบว่ามีผู้ร่วมกระทำผิดหรือไม่ เพื่อให้สำนวนรอบคอบรัดกุมสามารถส่งฟ้อง ผอ.กอล์ฟได้

ความคืบหน้าวันที่ 28 ม.ค. ที่ บก.ป. พนักงานสอบสวน บก.ป.ที่ลงไปสอบปากคำครูปอย และญาติของ ผอ.กอล์ฟรวมทั้งคนใกล้ชิดได้ทำการสอบปากคำเป้าหมายที่วางไว้ครบแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดประกอบสำนวน ทั้งจากกล้องวงจรปิด ผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งกำลังรอผลการตรวจพิสูจน์ที่แน่ชัดจากกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) รวมไปถึงสอบปากคำพยานบุคคลและพยานแวดล้อมต่างๆ ที่ยังคงเหลืออยู่อีกประมาณ 20 ปากเพื่อความแน่นหนาของสำนวน ทำให้กรอบเวลาที่วางไว้เดิมคาดว่าจะสรุปสำนวนสั่งฟ้องได้ทันภายในกำหนดฝากขังผัดแรก ต้องขยายออกไปเพื่อความรอบคอบรัดกุมของสำนวน คาดว่าจะสรุปสำนวนได้ราวกลางเดือน ก.พ. หรือภายกำหนดฝากขังผัดที่สอง

สำหรับผลการสอบปากคำครูปอย ภรรยาผู้ต้องหา รวมทั้งพ่อแม่ผู้ต้องหา พบว่าไม่มีส่วนรู้เห็นหรือร่วมในการกระทำความผิดกับ ผอ.กอล์ฟแต่อย่างใด จากพยานหลักฐานในขณะนี้ยังไม่พบบุคคลอื่นรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องเข้าข่ายเป็นผู้ร่วมกระทำผิดแต่อย่างใด ส่วนมูลเหตุจูงใจที่ทำให้ ผอ.กอล์ฟก่อคดีปล้นโหด ตามพยานหลักฐานและคำให้การของพยานน้ำหนักยังอยู่ที่เรื่องหนี้สินตามคำให้การของผู้ต้องหา พนักงานสอบสวน บก.ป.

ที่ห้างโรบินสัน ลพบุรี เช้าวันเดียวกัน จังหวัดลพบุรี โดยนายศุภกิต โพธิ์ประภาพันธ์ ผวจ.ลพบุรี นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า พนักงานห้าง และประชาชนในพื้นที่ราว 500 คนร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ 99 รูป บริเวณหน้าร้านทองออโรร่า ชั้นล่างของห้าง จุดเกิดเหตุ ผอ.กอล์ฟปล้นร้านทองออโรร่า เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ น.ส.ธิดารัตน์ หรือกวาง ทองทิพย์ พนักงานร้านทอง นายธีรฉัตร นิ่มมา รปภ.ห้าง และ ด.ช.ภาณุวิชญ์ หรือน้องไทตัล วงศ์อยู่ อายุ 2 ขวบ เหยื่อกระสุน และทำบุญในเทศกาลปีใหม่ และตรุษจีนด้วย

นายธนปพน เงินเมย นายกเทศมนตรีตำบลกกโก หนึ่งในผู้ร่วมงาน และมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีโดยพานายชัยพงษ์ โพธิ์รัศมี เข้าพบชุดสืบสวนสอบสวนไล่ล่าคนร้าย เนื่องจากถูกระบุเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีในขณะนั้น เนื่องจากเดินขากะเผลกคล้ายคนร้าย โดยนายธนปพนกล่าวว่า เรื่องที่หลานชายตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีก็จบไปแล้ว ตอนนี้ตนกับหลานชายก็ไม่ติดใจเอาเรื่องใคร แต่อยากเตือนสื่อมวลชน รวมทั้งสื่อโซเชียลให้ระมัดระวังในการแจ้งข่าว ควรตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลก่อน เพราะหากเกิดความเสียหายแม้จะมีการแก้ข่าวมันก็ไม่คืนดีเหมือนเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.กอล์ฟข่าวหน้า1ประสิทธิชัย เขาแก้วครูปอยลพบุรีร้านทองออโรร่าข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้