ข่าว
100 year

โจรพิการปล้นทอง บุกเดี่ยวกวาด 70 บาท ขับเก๋งหนี-ย่ามใจ ย้อนกลับมาถูกจับ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์28 ม.ค. 2563 05:22 น.
SHARE

รวบทันควันโจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ขับเก๋งเป็นพาหนะใช้ปืนพกสั้นบุกจี้บังคับพนักงานให้ส่งถาดใส่ทองรูปพรรณหนักราว 70 บาท ใส่กระเป๋าที่เตรียมมา ระหว่างออกจากร้านประตูกระจกถูกล็อกคนร้ายเลยจ่อยิงใส่ 2 นัด จนกระจกแตกกระจายก่อนบึ่งเก๋งหนี ภายหลังชะล่าใจว่าไม่มีตำรวจ ขับรถย้อนมาทางเดิมเพื่อจะไปกินเหล้ากับเพื่อนเลยถูกจับคาด่าน รับสารภาพหาเงินช่วยพ่อที่ทำธุรกิจรับเหมาถมดินแล้วเจ๊ง

คนร้ายขับเก๋งพร้อมอาวุธปืนบุกปล้นร้านทองอย่างอุกอาจรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 ม.ค. ร.ต.ท.กิตติธัช เพชรคง รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง “เยาวราชเอ็มโกลด์” ในหมู่บ้านบัวทอง เลขที่ 50/1 หมู่ 10 ต.บางรักพัฒนา รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ถาวร ดุลย์วิทย์ รอง ผบก. พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก. (สส.) พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก. (สอบสวน) และชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุตั้งอยู่ริมถนนเมน ทางเข้าหมู่บ้านเป็นอาคารชั้นเดียว พบประตูกระจกบานใหญ่ด้านหน้าถูกยิงแตกละเอียดเป็นเม็ดข้าวโพดเกลื่อนพื้นโดยมีพนักงานขายหญิง 2 คนยืนรอตำรวจด้วยสีหน้าที่ยังตื่นตระหนกตกใจ สอบสวนทราบว่า ขณะร้านเปิดบริการลูกค้ามีคนร้ายเป็นชายหน้าตาดี ใส่เพียงหน้ากากกันฝุ่น เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า กางเกงยีนส์ ใช้ปืนพกสั้นเป็นอาวุธและแขนซ้ายคล้ายคนพิการ พอเข้ามาในร้านได้ชักปืนขู่พนักงานขายให้ส่งถาดใส่ทอง รูปพรรณส่งให้ก่อน คนร้ายรีบรวบทองทั้งหมดใส่กระเป๋าที่เตรียมมา จากนั้นจะเดินออกจากร้านแต่ประตูร้านถูกปิดล็อกอัตโนมัติ คนร้ายเลยใช้ปืนจ่อยิงประตู 2 นัด จนแตกกระจายแล้ววิ่งไปขึ้นรถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีดำ ขับหลบหนีไป สำหรับทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไปน้ำหนักราว 70 บาท หรือราคาประมาณ 1.5 ล้าน

ส่วนนายสมจิตร พลตื้อ รปภ.ธนาคารไทยพาณิชย์ที่อยู่ใกล้ร้านทอง กล่าวว่า ได้ยินเสียงปืนดัง พอวิ่งออกมาเห็นคนร้ายกำลังชิงทรัพย์ในร้านทองทำให้ตกใจมากแถมคนร้ายยังเล็งปืนมาที่ตน เลยรีบวิ่งเข้าธนาคารล็อกประตูปิดทันที เบื้องต้น พล.ต.ต.ไพศาลได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นนทบุรี เข้าเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุ และสั่งชุดสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี และชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี

ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกันขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจบริเวณหน้าหมู่บ้านบัวทองสถานที่ตั้งร้านทองดังกล่าวปรากฏว่าพบรถต้องสงสัยเป็นรถฮอนด้าซีวิค สีดำ ทะเบียน ญก 4393 กรุงเทพมหานคร ลักษณะตรงกับของคนร้ายขับผ่านมาจึงขอตรวจค้นทราบคนขับชื่อนายอภิเชษฐ์ กรพิทักษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/224 หมู่ 11 ต.บางแม่นาง อ.บางบัวทอง ตรวจสอบพบลักษณะตรงกับคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นทองจึงนำตัวไปสอบสวน รับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ลงมือปล้นร้านทองจริง ส่วนทองที่ได้นำไปซ่อนไว้ที่บ้าน เจ้าหน้าที่รีบคุมตัวไปค้นที่บ้านพบทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง

นายอภิเชษฐ์ให้การอีกว่า การลงมือครั้งนี้ไม่ได้เตรียมการใดๆ ขับรถผ่านมาเห็นร้านปลอดคนเคยลงมือ สาเหตุอยากหาเงินไปช่วยธุรกิจพ่อ เนื่องจากพ่อทำธุรกิจถมดินแต่ขาดทุนจนย่ำแย่ หลังนำทองไปเก็บไว้ที่บ้านจะขับรถไปกินเหล้ากับเพื่อนย่านพุทธมณฑลโดยขับรถผ่านที่หน้าหมู่บ้านเกิดเหตุโดยไม่คิดว่าจะมีตำรวจแต่กลับเจอด่านเลยถูกจับ ส่วนแขนซ้ายที่ลักษณะพิการ เนื่องจากป่วยเป็น เส้นเลือดในสมองตีบทำให้แขนซ้ายเป็นอัมพฤกษ์ใช้งานไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองเยาวราชเอ็มโกลด์ชิงทรัพย์ร้านทองโจรบุกปล้นร้านทองข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้