ข่าว
100 year

เมียบิลลี่ไม่ท้อ อัยการคืนสำนวนคดีฆาตกรรม เล็งยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2563 14:54 น.
SHARE

เมียของบิลลี่ ยืนยันแม้อัยการจะส่งสำนวนคืนดีเอสไอ ไม่สั่งฟ้องผู้ต้องหา คดีฆาตกรรมบิลลี่ ยันไม่ท้อถอยเชื่อมั่นในนิติวิทยาศาสตร์ คนหายต้องมีเรื่องเกิดขึ้น เล็งยื่นขอความเป็นธรรม

ความคืบหน้ากรณีอัยการส่งคืนสำนวนคดีฆาตกรรม นายพอละจี หรือบิลลี่ รักจงเจริญ คืนแก่ ดีเอสไอ เหลือสั่งฟ้องเฉพาะคดีน้ำผึ้งป่า

วันนี้ 25 มกราคม 63 ที่บ้านพักของนางพิณนภา พฤกษาพรรณ หรือมึนอ ภรรยาของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี มึนอเผยว่าตนเองทราบข่าวตามที่สื่อนำเสนอเมื่อวาน ส่วนตัวแล้วไม่รู้สึกอะไรเพราะ เป็นสิทธิ์ในการต่อสู้คดีของอีกฝ่าย ส่วนแนวทางของตนเองนั้นก็จะอาศัยช่องทางในการยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมไปยังอัยการสูงสุดอีกที


ตนเองยังเชื่อมั่นในกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ เพราะว่าคนหายไปมันต้องมีอะไรเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ที่ผ่านมาไม่รู้สึกท้อแท้หรือเหนื่อยหน่ายแต่อย่างใด สิ่งไหนที่ทำได้หรือมีช่องทางให้เดินต่อก็จะเลือกช่องทางด้านนั้นก็ต่อสู้กันไปในกระบวนการยุติธรรม ส่วนหลังจากนี้ จะใช้ช่องทางฟ้องตรงหรือไม่โดนยังไม่คิดถึงขั้นนั้น ผิดเพียงแต่ว่าหาก อัยการไม่สั่งฟ้อง ก็จะทำหนังสือขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด เพียงแค่เท่านั้นหลังจากนั้นค่อยปรึกษาหารือและว่ากันใหม่อีกที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีบิลลี่มึนอพอละจี รักจงเจริญคืนสำนวนอัยการสูงสุดพิณนภา พฤกษาพรรณเพชรบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้