ข่าว
100 year

สุนทร วิลาวัลย์ ท้าตรวจรุกที่เขาใหญ่ ยืดอกรับ "ผมให้ลูกน้องไปพัฒนา"

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 17:23 น.
SHARE

สุนทร วิลาวัลย์ บิดา น.ส.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาฯ เผยเป็นคนให้ลูกน้องไปพัฒนาพื้นที่แปลงที่ถูกตรวจพบว่าบุกรุก อช.เขาใหญ่ ยืนยันอยากเห็นบ้านเมืองเจริญ และไม่มีการให้ประโยชน์แก่เจ้าหน้าที่ใดๆ ทั้งสิ้น  


หลังจาก พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศูนย์การประสานการปฏิบัติ (ศปป.) ที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดปราจีนบุรี นายพงษ์เทพ เจริญเลิศศรัทธา นายช่างรังวัดอาวุโส สำนักงานที่ดินจังหวัดปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองปราจีนบุรี พร้อมสื่อมวลชน ได้เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ในเขตพื้นที่ ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี พื้นที่โฉนดเลขที่ 14578 ชื่อผู้ครอบครอง คือ นางกนกวรรณ ศรีจันทร์งาม หรือ นางสาวกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ กำลังรวมแปลง บนเนื้อที่ 15-2-44.3 ไร่ ได้มีการใช้แบ็กโฮ เข้าไปดำเนินการแผ้วถางและปรับพื้นที่ และเมื่อตรวจสอบหลักเขตพบว่า มีการแผ้วถางและปรับพื้นที่รุกเข้าไปในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จำนวน 12-1-96 ไร่ อย่างชัดเจนนั้น

วันที่ 24 ม.ค. 63 นายสุนทร วิลาวัลย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข บิดา น.ส.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ได้กล่าวถึงกรณีมีข่าวว่าตนเอง และลูกสาวบุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น ขอเรียนว่า ความจริงตนเป็นคนที่ให้ไปพัฒนา โดยลูกสาวคือรัฐมนตรี ไม่รู้เรื่อง เพื่ออยากให้ที่มีคุณค่า มีราคาขึ้นมา มีสภาพที่สวยงาม จึงสั่งลูกน้องให้ไปพัฒนาและห้ามรุกล้ำเกินที่อุทยานหรือที่หลวงทั้งหมด อยากให้กระบวนการของทางราชการเข้ามาตรวจสอบว่าถูกต้องหรือไม่

"ก็ว่าไปตามหลักฐาน ทุกสิ่งทุกอย่าง คือผมรักธรรมชาติ รักความสวยงาม อยากให้บ้านเมืองเจริญ ให้ทุกที่มีราคา ไม่ว่าจะของผมหรือคนอื่นก็ตาม อยากให้จังหวัดปราจีนบุรีเป็นจังหวัดท่องเที่ยว มีต้นไม้สวยงาม ข่าวที่ออกว่า เจ้าหน้าที่ให้ความร่วมมือกับผม ให้ประโยชน์แก่เจ้าหน้าที่ ผมบอกว่าไม่มีแน่นอน ผมไม่เคยให้ผลประโยชน์เจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ไม่เคยมาให้ความร่วมมือกับผม ก็ทำไปตามกระบวนการของการออกหลักฐาน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมพูดเป็นความจริง ไม่มีใครเกี่ยวข้อง ทำตามเหตุผลและความถูกต้อง ขอให้มาตรวจสอบ" นายสุนทร กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รุกที่เขาใหญ่รมช.รุกที่เขาใหญ่สุนทร วิลาวัลย์กนกวรรณ วิลาวัลย์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้