ข่าว
100 year

เชิญวิญญาณ "น้องกวาง" เหยื่อสาวเหตุปล้นร้านทอง พ่อไม่ขออโหสิกรรมคนร้าย

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 15:56 น.
SHARE

ครอบครัวน้องกวาง สาวออโรร่าเหยื่อกระสุน ผอ.กอล์ฟ มาทำพิธีเชิญวิญญาณกลับบ้าน ผู้เป็นพ่อเผย ไม่อโหสิกรรมให้แน่ ไม่มีจิตสำนึก ทำไปเพราะเงิน ฟุ้งเฟ้อเป็นเศรษฐีเท่ไม่มีจะกิน บอกไม่อยากฆ่า ฟังไม่ขึ้น

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.63 ร.อ.สุรกิต ทองทิพย์ พร้อมด้วย นางพัชรา ทองทิพย์ บิดาและมารดา ของน้องกวาง น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านขายทองออโรร่า หนึ่งในเหยื่อกระสุนจากเหตุการณ์โจรปล้นร้านทองลพบุรี หลังถูกนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ คนร้ายใช้ปืนยิงจนเสียชีวิต รวมทั้งนายอรรถพล ทองทิพย์ พี่ชาย และ นายชัชวาล มังวงษ์ สามีน้องกวางได้นิมนต์พระสงฆ์มาที่ร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสัน สาขาลพบุรี ตรงจุดที่น้องกวางถูกยิงเสียชีวิต เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องกวางกลับบ้าน โดยมีการนำภาพของน้องกวางวางตรงลิ้นชักด้านหน้าจุดที่เสียชีวิต ซึ่งการทำพิธีครั้งนี้เป็นการทำพิธีเป็นครั้งที่ 2 

ร.อ.สุรกิต ทองทิพย์ บิดาน้องกวาง เปิดเผยว่า เพราะเพื่อนของน้องกวาง 2 คนฝันเห็นตรงกันว่ายังอยู่ที่ทำงาน มืดและหิวข้าว จึงคิดว่าลูกเรายังอยู่ที่นี่ และการทำพิธีครั้งแรกอาจยังไม่ถูกต้องจึงกลับมาทำพิธีใหม่ ส่วนเหตุผลที่ผู้ต้องหาว่าไม่ได้อยากจะฆ่าผู้อื่นนั้น เหตุผลฟังไม่ขึ้น และที่ว่าถุงมือติดโก่งไกปืนนั้นผมไม่เชื่อ เพราะเคยรับราชการทหาร อยู่ 3 จังหวัดชายแดนมา 9 ปี ใช้ปืนมาเกือบทุกชนิด และถุงมือที่ผู้ต้องหาใช้มันเล็กรัดมือ ประกอบกับปืนชนิดนี้ไม่ใช่ปืนอัตโนมัติ มันต้องเหนี่ยวไกถึงจะยิงได้ จึงไม่น่าเป็นไปได้ว่าไม่เจตนา ยิ่งให้การว่าพอยิง รปภ.ล้มแล้ว เกิดอารมณ์ แสดงว่าเห็นคนตายสะใจใช่ไหม


"ลูกสาวผมก็ไม่มีอาวุธ แค่โชว์ปืนก็หมอบแล้ว เขายังยิงได้ และยังยิงไปถึง 4 นัด ใครขวางหน้าก็โดนยิงหมด ทุกคนโดนยิงซ้ำหมด ดังนั้นจะเป็นเพราะปืนลั่นได้อย่างไร ผมไม่อโหสิกรรมให้แน่นอน เพราะไม่ใช่คนรู้สึกผิดแน่ และยังไปสอนนักเรียนเหมือนเดิม ไม่มีจิตสำนึก เป็นถึงระดับ ผอ. การศึกษาปริญญาโท แทนที่จะเอาความรู้มาสอนเยาวชนของชาติ ลักษณะนี้ไม่ใช่คนที่มีความรู้มาก" บิดาน้องกวาง กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ดูจากฐานะครอบครัวผู้ต้องหาเชื่อหรือไม่ว่าเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ พ่อน้องกวางตอบว่า “ดูจากประวัติที่มีการกู้เงินและใช้เงินเกินตัว ทำตัวฟุ้งเฟ้อเป็นเศรษฐี แบบเศรษฐีกำมะลอ คือเท่ไม่มีจะกิน หาทางออกไม่ได้จึงก่อเหตุ ซึ่งเชื่อว่ากระทำการเพียงคนเดียว แต่ทางครอบครัวภรรยาน่าจะรู้ เพราะทั้งเวลา การแต่งกายและการออกสื่อที่เห็นรถคันนี้ ต้องเอะใจบ้าง ถ้ามีส่วนก็ต้องเอามาโยง ซึ่งเชื่อว่าต้องรู้และมีการปกปิด แม้กระทั่งการเอาทองไปซ่อนก็ต้องมีคนรู้บ้าง


ส่วนที่น้องกวางถูกยิงหลายนัดจนมีการโยงไปถึงปัญหาส่วนตัวนั้น ยืนยันได้เลยว่าครอบครัวตนเองไม่เคยรู้จักคนร้าย และตั้งแต่จับตัวคนร้ายได้ทางครอบครัวคนร้ายก็ไม่เคยติดต่อมาขอโทษแต่งอย่างใด หากจะมาขอโทษจริง คิดว่าต่างคนต่างอยู่ดีกว่า คิดว่าเราทำกรรมมาร่วมกัน ชาตินี้และชาติหน้าขออย่าให้เจอกันเลย” ร.อ.สุรกิต กล่าวอย่างมีอารมณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองปล้นร้านทองลพบุรีประสิทธิชัย เขาแก้วธิดารัตน์ ทองทิพย์ปล้นร้านทองผอ.กอล์ฟเชิญวิญญาณข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้